Cách làm món lươn xào măng đậm đà bản sắc Việt Nam

Cách làm món lươn xào măng mà nhóm chuyên gia ẩm thực của 7monngonmoingay.vn chúng tôi hướng dẫn đến các bạn hôm nay sẽ mang một hương vị hòan toàn của dân tộc Việt Nam mà không hề có pha trộn nền văn hóa ẩm thực phương Tây hay phương Đông. Lươn xào măng với mùi vị đặc trưng của măng từ “cây tre Việt Nam” sẽ làm bạn say đắm và ngất ngây ngay lần đầu tiên thưởng thức. Nhanh chân vào bếp và chuẩn bị nguyên liệu để cùng chúng tôi thực hiện món ăn độc đáo này bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Măng chua
+ 2 con lươn
+ ớt, hành tím, tỏi, hành lá
+ gia vị

Cách làm món lươn xào măng đậm đà bản sắc Việt Nam

Cách làm món lươn xào măng

Bước 1: Sơ chế lươn

Bước đầu tiên để thực hiện cách làm lươn xào măng này là bạn cần sơ chế lươn thật sạch, nhớ bỏ sạch máu trong lươn để không bị tanh nhé! Lươn bạn cắt khúc vừa ăn.

Cách làm món lươn xào măng đậm đà bản sắc Việt Nam phần 2

Bước 2: Sơ chế hành tím và các nguyên liệu khác

Hành tím, ớt, tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt khúc. Đây là những nguyên liệu không thể thiếu trong món lươn xào măng đấy nhé!

Cách làm món lươn xào măng đậm đà bản sắc Việt Nam phần 3

Bước 3: Ướp lươn, sơ chế măng

Cũng như các món lươn xào sả ớt, lươn bạn ướp với hành, tỏi, ớt băm, hạt nêm, đường, muối trong khoảng 30 phút. Măng tươi muối rửa sạch và trụng nước sôi nhiều lần và để ráo.

Cách làm món lươn xào măng đậm đà bản sắc Việt Nam phần 4

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cuối cùng, bạn phi thơm hành tím và cho lươn vào chảo xào chín, cho tiếp măng chua vào, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp và cho hành lá băm vào. Vậy là món lươn xào măng việt nam đã xong rồi đấy!

Cách làm món lươn xào măng thật đơn giản và dễ tiến hành phải không các bạn? Thịt lươn béo thơm quyện cùng vị măng chua đậm đà nhai giòn sừng sựt thât khiến ta thích mê.

Add Comment