Cách làm món há cảo chiên chay giòn ngon đến từng miếng

Cách làm món há cảo chiên chay giòn ngon đến từng miếng chỉ dùng nguyên liệu là nấm và các loại rau củ khác nhưng vẫn khiến cho món há cảo dậy lên được hương vị đặc trưng. Món ăn này cũng rất hợp với các bé bởi màu sắc và hương thơm rất dễ lôi cuốn các bé. Món ăn này làm cũng không quá khó các bạn nhé.Miền bắc món há cảo tuy không phổ biến bằng há cảo ở miền nam nhưng cũng được rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ yêu thích. Có rất nhiều cách làm há cảo khác nhau, nhiều người rất yêu thích món há cảo và cách làm được ưa chuộng nhất phải kể đến há cảo chiên Hàn Quốc, nhưng với những người đã chán những món nhiều chất đạm thì hoàn toàn có thể sử dụng cách làm há cảo chay chiên giòn ngon cũng rất hợp lý đấy. Nào hãy vào bếp cùng với 7monngonmoingay.vn nhé

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món há cảo chiên giòn

  • 1 bìa đậu phụ
  • 1 củ cà rốt
  • 100g nấm rơm
  • 10g mộc nhĩ
  • 10g nấm hương
  • 20 lá cảo
  • Hành lá cùng gia vị cơ bản.

Cách làm món há cảo chiên chay giòn ngon đến từng miếng

Cách làm món há cảo chiên chay ngon

Cách làm há cảo chay không dùng thịt nên cần chú trọng việc dùng vị ngọt có trong nấm và đậu phụ, giúp món ăn ngọt ngon, hấp dẫn dù chỉ dùng nhưng nguyên liệu chay, như vậy sẽ khiến món ăn ngon y như há cảo thông thường.

Cách làm vỏ bánh há cảo khá mất thời gian, và yêu cầu kỹ thuật cũng cao nên bạn có thể mua há cảo làm sẵn luôn nha.

Bước 1: Sơ chế cà rốt, nấm….

  • Cho nấm hương và mộc nhĩ vào âu nước ngâm cho nở, nấm rơm rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi cũng đem thái nhỏ và bỏ riêng.
  • Nhặt sạch hành lá và thái nhỏ sau khi đã rửa kĩ bằng nước cho sạch. Cách làm nhân bánh há cảo ngon nằm rất nhiều ở việc thái nhỏ những nguyên liệu cần dùng, nhưng lại không thể thái quá nát làm nhân bết dính lại với nhau, vì thế độ nhỏ của nguyên liệu khi thái chỉ cần đủ để không khiến vỏ bánh bị bục là được.

Bước 2: Nấu nhân

  • Bắc chảo lên bếp cho chút dầu và chảo để xào nấm rơm + cà rốt + mộc nhĩ cho chín, tra gia vị gồm hạt nêm chay + tiêu +hành lá rồi trút ra bát tô.
  • Cho đậu phụ vào tô hỗn hợp vừa vào, bóp nhuyễn đậu phụ và trộn đều các nguyên liệu đó với nhau.

Bước 3: Gói bánh

  • Đặt há cảo lên khay sạch rồi múc nhân vừa làm cho vào giữa miếng há cả, bắt đầu gấp gập từ 4 bên mép và đầu lá cho dính vào nhau và để há cảo đã nặn xong sang 1 bên.

Bước 4: Rán bánh

  • Nấu sôi dầu thì thả há cảo vào rán vàng, gắp ra đĩa rộng có giấy báo để giấy thấm bớt dầu. Cách làm món há cảo chiên này cần chú ý nhiệt độ trong chảo để há cảo không bị cháy, tốt nhất là nên rán lửa nhỏ thôi nhé. Nếu thích há cảo mềm hơn là giòn thì có thể cho há cảo vào hấp cách thủy 10 phút là được.

Bước 5: Hoàn thành món bánh há cảo

  • Có thể dùng hoa cà chua, cà rốt cùng lá xà lách, bạc hà,… để trang trí thêm cho món ăn khi trình bày sẽ làm món ăn bắt mắt hơn nhiều nhé!

Add Comment