Cách làm món gỏi nha đam tôm tươi mát đáng ăn ngày hè

Cách làm món gỏi nha đam tôm tươi là món ăn không thể thích hợp hơn cho ngày hè nóng nực. Nha đam vốn là loại cây dùng làm giải nhiệt cho cơ thể, thường được dùng trong những thức uống, nay chúng ta sẽ kết hợp với những con tôm tươi ngon, làm ra món gỏi nha đam mới lạ, đảm bảo bạn sẽ thích từ miếng ăn đầu tiên. Hãy chuẩn bị nguyên liệu ngay và cùng 7monngonmoingay.vn học cách làm món gỏi này nha, chắc chắn các bạn sẽ thích thú cho mà xem.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nha đam: 200g
+ Tôm đất: 100g
+ Cà rốt: 1/3 củ
+ Dưa leo: ½ trái
+ Rau húng lủi: 1 ít
+ Hành phi, mè rang, ớt sừng băm
+ Nước mắm, đường, muối
+ Hạt nêm; Giấm gạo

Cách làm món gỏi nha đam tươi mát đáng ăn ngày hè

Cách làm món gỏi nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam và các nguyên liệu khác

Để làm món gỏi nha đam, nha đam bỏ vỏ, chần sơ qua nước sôi có chút muối rồi ngâm vào nước đá cho nguội, vớt ra để ráo, cắt sợi. Tôm luộc chín có cho ít hạt nêm, bóc vỏ. Cà rốt, dưa leo thái sợt, rau rửa sạch.

Cách làm món gỏi nha đam tươi mát đáng ăn ngày hè phần 2

Bước 2: Pha nước trộn và hoàn thành món ăn

Pha nước trộn gỏi: trộn đều giấm gạo với đường, nước mắm và ớt băm. cho nha đam, cà rốt, dưa leo, rau húng và tôm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi. Rồi trình bài ra dĩa là có gỏi nha đam tôm tươi.

Cách làm món gỏi nha đam tươi mát đáng ăn ngày hè phần 3

Cách làm món gỏi nha đam tôm tươi bạn hãy làm cho gia đình mình ăn thường xuyên nhé các bạn, đặc biệt là nha đam có tác dụng rất tốt cho làm đẹp nên càng phải ăn thường xuyên. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Add Comment