Cách làm món gà hấp muối hột đậm đà ngọt thịt

Cách làm món gà hấp muối hột đậm đà ngọt thịt tuy không phổ biến như các món gà khác nhưng nếu ai đã từng thưởng thức món ăn này rồi thì sẽ nhớ mãi không quên. Gà hấp muối hột với thịt gà được giữ nguyên hương vị đậm đà, không luộc qua nước nên vẫn giữ được độ ngọt vốn có. Hãy tìm hiểu ngay công thức làm món ăn này nha bạn.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con gà ta khoảng 1 kg
+ 2 củ tỏi
+ 1/2 kg muối hột
+ 1 củ cà rốt
+ 1 bắp cải tím
+ 1 bắp cải trắng

Cách làm gà hấp muối hột lạ miệng lại tinh tế vô cùng

Cách chế biến gà hấp muối hột:

Bước 1: Sơ chế gà

– Làm sạch gà rồi rửa với rượu trắng, sau đó dùng khăn sạch thấm khô.

– Băm nhuyễn tỏi rồi vắt lấy phần nước.

– Trộn đều nước tỏi với chút muối, tiêu, bột ngọt rồi thoa quanh gà, ướp khoảng 6 tiếng.

Bước 2: Hấp gà

– Rải muối hột xuống đáy nồi (khoảng 2cm) rồi cho vào vào, đậy nắp và hấp khoảng 30 phút là gà chín.

– Cà rốt và bắt cả thái sợi.

– Gà hấp chín có thể để nguyên cả con hoặc chờ gà nguội rồi xé sợi.

– Dọn các thứ cùng bát mắm gừng để ăn kèm là hoàn tất.

Thật ngon và đơn giản đúng không, hãy làm ngay món ăn ngon đậm đà hương vị này cho gia đình bạn nha.

Add Comment