Cách làm món cồi sò điệp xào sa tế không thể từ chối

Cách làm cồi sò điệp xào sa tế là một món ăn rất ngon được chế biến từ cồi sò, những món như cồi sò điệp xào bơ, cồi sò điệp xào nấm … bạn đã từng thưởng thức một trong các món được làm từ sò điệp này chưa. Sò điệp là một trong những hải sản ngon bật nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người ưa thích. Vì vậy nó được chế biến thành nhiều món ngon để phục thực khách. Hôm nay các chuyên gia của 7monngonmoingay.vn sẽ chỉ cho bạn các làm món cồi sò điệp sào sa tế thơm lừng, thu hút thực khách, đảm bảo mọi người sẽ mê tít.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g cồi sò điệp đã làm sạch
+ Tỏi, sả, ớt sừng, ớt hiểm.
+ 2 thìa dầu ăn
+ 1 thìa sa tế
+ 1 muỗng cafe hạt nêm + 1/5 muỗng cafe muối
+ 1 muỗng cafe dầu màu điều (có thể thay bằng 1/5 muỗng cafe bột cà ri
+ 1 muỗng cafe đường (đường thì muỗng đầy nhé)

Cách làm món cồi sò điệp xào sa tế không thể từ chối

Cách làm món cồi sò điệp xào sa tế

Bước 1: Sơ chế cồi sò và các nguyên liệu

Cũng như các món ăn từ cồi sò điệp, cồi sò làm sạch, ướp gia vị khoảng 5 phút, rồi xào nhanh khoảng 1 phút, bỏ phần nước chảy ra. Tỏi và sả băm nhỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi.

Cách làm món cồi sò điệp xào sa tế không thể từ chối phần 2

Bước 2: Hoàn thành món ăn

Làm nóng chảo, cho tỏi sả ớt vào phi thơm vàng rồi vớt ra nhanh. Dùng tiếp chảo này sào phần sò ở trên, cho phần tỏi sả ớt trên và sa tế vào, nêm gia vị. Đến khi thịt sò săn lại, ta vặn lữa lớn cho khô nước là được sò điệp xào sa tế.

Cách làm món cồi sò điệp xào sa tế không thể từ chối phần 3

Cách làm món cồi sò điệp xào sa tế rất ngon  đấy, bạn không cần tới nhà hàng đắt tiền để gọi món này, chỉ cần ở nhà, chuẩn bị nguyên liệu và làm theo chúng tôi thôi. Chúc các bạn thành công.

Add Comment