Cách làm món chân giò hun khói tuyệt cho bữa tiệc chiêu đãi

Cách làm món chân giò hun khói tuyệt cho bữa tiệc chiêu đãi các bạn nhé. Món thịt xông khói bây giờ không còn xa lạ gì với chúng ta nữa đúng không ạ? Các bạn có thể bắt gặp món ăn này tại các đám tiệc tùng, những đám cỗ bàn. Những miếng thịt được xếp thành những đĩa với hình hoa rất đẹp và bắt mắt. Các bạn có muốn cùng với 7monngonmoingay.vn vào bếp và cùng nhau chế biến món này không ạ? Hãy đến với công thức làm món chân giò hun khói nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món chân giò hun khói

  • Chân giò đã rút bỏ xương: 1 cái
  • Gia vị ướp bao gồm: Nước mắm ngon, đường kính, dầu vừng ngũ vị hương và bột canh.
  • Nguyên liệu dùng hun khói: Chè khô, đỗ xanh và gạo nếp…
  • Bếp than củi (hay có thể thay bằng bếp ga)
  • Chảo dùng để hun.

Cách làm món chân giò hun khói tuyệt cho bữa tiệc chiêu đãi

Cách làm món chân giò hun khói

Bước 1: Chuẩn bị chân giò

  • Thịt chân giò sau khi mua về các bạn cho vào trong chậu nước rồi rửa cho thật sạch
  • Dùng dao cạo phần bì cho thật sạch hết lông.

Bước 2: Ướp gia vị cho thịt chân giò

  • Cho thịt chân giò vào trong một cái bát lớn rồi sau đó ướp chung với 1 muỗng canh đường kính trắng , 1 muỗng canh dầu vừng, 3 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê bột canh, 1/2 gói ngũ vị hương
  • Để giúp thịt chân giò được ngấm thật đều gia vị thì chúng ta ướp thịt chân giò trong vòng 6 giờ đồng hồ (các bạn có thể cho thịt vào trong hộp và đậy nắp lại rồi cho thịt vào trong ngăn mát của tủ lạnh).
  • Khi thấy phần chân giò đã ngấm đủ và thật đều gia vị rồi thì chúng ta đem bó chúng thành nhiều khúc.

Bước 3: Thực hiện hấp thịt chân giò

  • Lấy 1 một chiếc nồi và cho tất cả thịt vào đó hấp cách thủy. Chúng ta ước chừng tầm 1 giờ đồng hồ là phần thịt sẽ chín đều , sau khi chín vớt ra và thịt cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng chừng 15 ph nhé, vì làm như vậy thịt của chúng ta sẽ mềm và chắc hơn)
  • Bật bếp ga lên sau đó cho chảo lên, chờ tới khi chảo được nóng già thì các bạn tiếp tục cho vào đó 1 lớp giấy bạc và lót xuống phía bên dưới, các bạn đổ vào trong đó 1 bát nhỏ gạo nếp ngon cùng 1 gói chè lạng ngon và 1/2 bát đậu xanh
  • Đun tiếp tới khi nào các bạn thấy trong chảo bốc khói lên thì bạn hạ cho lửa nhỏ bớt xuống.
  • Đặt miếng thịt lúc trước lên bên trên, hun với phần khói đó chừng từ nửa tiếng- 40 ph, để ý tới khi nào các bạn thấy phần vỏ của thịt gà ngả sang màu hơi vàng và lớp da đó giòn là đạt. Thỉnh thoảng các bạn phải lật miếng gà nhé để chúng không bị cháy.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món chân giò hun khói

  • Thái thịt hun khói thành từng miếng mỏng và bày ra đĩa kèm rau thơm.

Thịt chân giò hun khói nạc ngon không ngấy và lại còn đẹp mắt nữa. Mong rằng với món ăn ngon này mâm cỗ của chúng ta sẽ thêm điểm nhấn và nhìn sẽ rất bắt mắt và ngon cơm. Chúc các bạn sẽ có buổi tối vui vẻ và ấm áp bên gia đình. Nhớ hãy chuẩn bị cho mọi người món chân giò hun khói này nhé.

Add Comment