Cách làm món chả gà đậu phụ thơm ngon như ngoài hàng

Cách làm món chả gà đậu phụ thơm ngon như ngoài hàng các mẹ có muốn biết không? Mỗi lần về quê được ăn những món mẹ nấu là cực kỳ sung sướng, mùi vị món ăn mẹ nấu luôn làm cho mình thấy mê, trong số đó mình muốn ăn món chả gà đậu phụ do chính tay mẹ mình làm nhất. Món ăn này có vị ngọt ngon của thịt gà và màu vàng óng của chúng làm nổi bật trên bát cơm trắng phau. Các bạn hãy cùng tham khảo chia sẻ của mình và 7monngonmoingay.vn về cách làm món ăn này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món chả gà đậu phụ

  • Phần ức gà: Khoảng 350g
  • Đậu: 250g
  • Tỏi tây xắt lát mỏng: 60g
  • Hành lá xắt nhỏ: 30g
  • Tỏi băm nhỏ: Lấy 10g
  • 10g ớt xanh, 10g ớt đỏ loại bỏ hạt băm nhỏ
  • 1 lòng đỏ trứng
  • Rượu gạo: Khoảng 15ml
  • Dầu mè: 10ml
  • Nước tương: 15ml
  • 1 ít đường, muối trắng, hạt tiêu
  • Bột mỳ
  • 1 quả trứng gà
  • Dầu thực vật: 30ml.

Cách làm món chả gà đậu phụ thơm ngon như ngoài hàng

Cách làm món chả gà đậu phụ

Bước 1: Làm thịt gà

  • Thịt ức gà mua về mang rửa sạch sau đó để ráo
  • Tiếp đó cho hết thịt gà lên thớt để băm thật nhỏ ra.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi, ớt…

  • Tỏi khô bóc hết vỏ rồi dùng dao sắc cắt nhỏ ra.
  • Phần hành, ớt xanh, ớt đỏ cùng tỏi tây mang cho vào chậu nước rửa sạch và băm cho nhỏ.

Bước 3: Chuẩn bị đậu phụ

  • Đặt đậu phụ trắng lên thớt sử dụng lưỡi dao đè lên miếng đậu cho đậu nát ra.
  • Dùng một cái túi vải cho hết đậu phụ vào rồi dùng tay vắt mạnh để giúp cho nước trong đó kiệt đi.

Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp trộn

  • Sử dụng một cái bát to cho toàn bộ nguyên phụ liệu gồm 1 lòng đỏ trứng gà có sẵn, dầu mè, nước tương, đường kính, rượu, muối và hạt tiêu.
  • Đeo gang tay nilon trắng vào rồi trộn cho hỗn hợp thật đều lên.
  • Chuẩn bị 2 chiếc giấy bạc và cho hỗn hợp thịt và hỗn hợp trộn trên vào gói lại và xoắn 2 đầu lại
  • Muốn tạo hình cho thỏi chả được đẹp và chắc chắn hơn thì chúng ta có thể dùng miếng cuốn sushi để cuộn cho chặt lại.

Bước 5: Hấp chả

  • Bật bếp lên rồi cho nồi hấp lên đặt vào trong nồi 2 thỏi chả đó, bên dưới chúng ta đổ sẵn nhiều nước để tiến hành hấp chả, cho lửa lên ở mức vừa phải. Đun tầm 10 phút cho chả được chín sâu bên trong
  • Khi chả chín mang cắt chả ra thành nhiều những khoanh tròn

Bước 6: Chiên chả gà đậu phụ

  • Lấy chiếc bát rồi đập trứng ra đó
  • Chuẩn bị 1 chiếc đĩa sau đó đổ bột ra
  • Dùng đũa gắp từng miếng chả lăn chúng qua đĩa bột rồi lại qua bát trứng
  • Bật bếp lên cho chảo vào bếp và đổ dầu vào chờ dầu nóng thì thả lần lượt chả vào chiên thơm
  • Khi nhìn thấy các miếng chả gà đậu phụ chuyển sang màu vàng rộm đều màu thì có thể tắt lửa.

Bước 7: Hoàn thành món chả gà đậu phụ

  • Bầy chả gà đậu phụ ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Món chả gà đậu phụ ngon tuyệt cú mèo. Nhìn hấp dẫn ngay từ bước chế biến đấy. Đổi vị cho bữa cơm hằng ngày sẽ giúp cho chất lượng bữa cơm được đảm bảo. Món chả gà đậu phụ các mẹ có thể làm cho các bé ăn đấy, mềm thơm ăn không dai chắc chắn sẽ làm các con thấy ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé.

Add Comment