Cách làm món canh ngũ sắc chay ngon ngọt thảo thơm

Cách làm món canh ngũ sắc chay theo công thức của 7monngonmoingay.vn dưới đây tuy đã được nghiên cứu rất kĩ lưỡng để có thể đưa ra những nguyên liệu phù hợp nhất cho món ăn.  Nhưng nếu bạn muốn biến tấu một chút để phù hợp với khẩu vị của mình thì vẫn được, tùy ý sáng tạo của bạn nhé. Cách làm món canh này khá đơn giản nhưng màu sắc của món ăn lại rất ấn tượng. Do đó bạn hãy chế biến để đổi món cho cả nhà ngay lập tức nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

Cách làm món canh ngũ sắc chay ngon ngọt thảo thơm

Nguyên liệu làm món canh ngũ sắc chay:

  • Dầu ăn, mì chính, hạt nêm chay
  • Ngô ngọt
  • Nấm hương
  • Khoai tây
  • Đậu cô ve
  • Cà rốt, rau mùi thơm

Cách làm món canh ngũ sắc chay:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm hương đem ngâm nước cho nở rồi đem cắt chân, thái miếng vừa ăn, giữ lại nước ngâm nấm nước nấm
  • Ngô, đậu cô ve và khoai tây đem rửa sạch
  • Khoai tây thái dạng hạt lựu
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa hoặc thái hạt lựu tùy ý

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Cho khoai tây vào chảo xào rồi trút ra bát nhỏ.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho khoai tây đã xào vào rồi cho nước ngâm nấm vào, đun sôi 10 phút rồi vặn nhỏ lửa
  • Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho nấm hương vào đun một lúc
  • Sau đó cho 2 bát nước vào bếp đun tiếp trong 10 phút nữa, tiếp đến cho đậu cô ve vào.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Cho thêm vào nồi canh chút dầu ăn, mì chính, bột nêm và bột canh cho vừa khẩu vị.
  • Khi các nguyên liệu đều chín thì tắt bếp, rắc chút hành lá vào và thưởng thức

Vào mùa đông khi trời trở lạnh, bạn có thể nêm thêm vào nồi canh một vài lát ớt mỏng, như vậy sẽ giúp cho món ăn càng ngon hơn nhé! Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẽ khiến món canh ngọt một cách đặc biệt, với vị ngọt tự nhiên khác với vị ngọ của gia vị hay nước hầm xương nên món ăn trở nên độc đáo hơn rất nhiều. Chính vì thế, hãy thay đổi khẩu vị của cả nhà với món ăn này ngay hôm  nay các bạn nhé!

Add Comment