Cách làm món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà ngon cơm

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà ngon cơm sẽ là món ăn ngon cho cả nhà mình cùng nhau thưởng thức, mỗi khi trời mưa phùn gió lạnh lại muốn ở nhà bày vẽ ra những món ăn ngon mới lạ cho cả nhà được bữa đổi vị hấp dẫn. Các bạn cũng biết đấy món ăn ngon và được vui vẻ quây quần bên gia đình cùng thưởng thức thì còn gì thú vị hơn nữa. Nào hãy cùng vào bếp với 7monngonmoingay.vn và cùng  nhau làm món cánh gà chiên nước mắm nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

  • Cánh gà: 6 cái
  • Đường kính: 60g
  • Nước mắm ngon: 60ml
  • Bột ớt: 10g
  • Hành tím
  • Tỏi, ớt.

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà ngon cơm

Cách làm món cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị cánh gà

  • Cánh gà mua về làm thật sạch rồi sau đó các bạn cho ra rổ cho ráo nước.
  • Chặt chúng ra thành những miếng vừa ăn rồi sau đó các bạn cho vào bát ướp cùng với mì chính và tỏi băm nhỏ
  • Để cánh gà ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chiên cánh gà

  • Cho chảo dầu lên bếp đun nóng sau đó cho hành cùng tỏi băm vào đó phi thơm lên
  • Tiếp đến các bạn cho hết cánh gà vào chảo đó chiên vàng đều các mặt

Bước 3: Pha nước chiên gà

  • Lấy chiếc bát sau đó các bạn cho vào đó 60ml nước mắm, 60g đường kính và 10g ớt bột rồi lấy thìa khuấy đều lên.
  • Sau khi pha xong các bạn cho nước đó rưới lên cánh gà trong chảo và chiên tiếp
  • Đun nhỏ lửa cho tới khi cánh gà ngả sang màu vàng óng cánh gián thì các bạn có thể tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm

  • Cho cánh gà chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức.

Món cánh gà chiên nước mắm thơm phức, ăn với cơm thì miễn chê luôn, nức rưới của chúng thôi khi chúng ta ăn cùng với cơm nóng đã tuyệt vời lắm rồi đấy. Khi ăn các bạn có thể ăn kèm với rau sống cũng rất hợp. Chúc các bạn ngon miệng với món cánh gà chiên nước mắm nhé.

Add Comment