Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ dân dã mà thơm ngon

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ là món ăn không quá cầu kỳ, đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Trong những dịp lễ tết cả nhà cùng nhau quây quần thì không thể thiếu những món nướng trên bếp than. Những món ăn ấy không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà nó còn đem lại cho ta cảm giác ấm cúng, sum họp của không khí gia đình. Hôm nay nhân dịp cuối tuần, 7monngonmoingay.vn sẽ giới thiệu cho chị em tham khảo cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ thơm ngon để chiêu đãi gia đình nhé!


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu chính cho món cá trắm nướng riềng mẻ

  • Cá trắm: 4 khúc  cá (mỗi khúc dày khoảng 3cm).
  • Riềng xay: 200g
  • Mẻ ngấu: 1 bát con nhỏ
  • Sả: 5 cây
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ dân dã mà thơm ngon

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ

Bước 1: Sơ chế sả, riềng

  • Sả bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Riềng xay nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cá trắm

  • Rửa sạch cá mua về rồi khứa lên cá, để ráo.

Bước 3: Ướp cá

  • Cho cá, mẻ, riềng, nước mắm và hạt nêm vào bát rồi trộn đều.
  • Cho tiếp sả băm nhỏ vào và trộn đều.
  • Ướp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Chuẩn bị bếp than

  • Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá.
  • Lần lượt xếp cá vào vỉ.
  • Dùng dây thép cột chặt để cá không bị rơi ra.

Bước 5: Nướng cá

  • Lần lượt xếp vỉ cá lên bếp. Vừa nướng vừa phết dầu ăn cho cá đỡ khô và không bị cháy.
  • Nướng từ từ cho đến khi các mặt cá chín vàng đều.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

  • Cá chín thì nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa.
  • Thưởng thức món ăn với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Vậy là không mất quá nhiều thời gian chúng ta đã cùng nhau hoàn thành cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ rồi. Không quá cầu kỳ mà thật là thơm ngon, hấp dẫn  phải không nào? Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Và đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn tiếp theo của chúng tôi nhé.

Add Comment