Cách làm món cá rô phi hấp xì dầu thơm ngon đến từng miếng

Cách làm món cá rô phi hấp xì dầu thơm ngon đến từng miếng đậm đà và thu hút vô cùng. Cá rô phi là một loại cá thịt ngọt chắc và dễ chế biến, giá thành lại không cao nên để có được một đĩa cá rô phi hấp xì dầu là không khó. Chỉ cần 1 chú cá rô phi và vài nguyên liệu đơn giản là chúng ta có thể có ngay một món ăn ngon rồi. Nào hãy vào bếp cùng với 7monngonmoingay.vn và vào bếp với món ăn ngon này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món cá rô phi hấp xì dầu

  • 1 con cá rô phi
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 quả ớt đà lạt
  • Hành tím, hành lá
  • Hạt tiêu
  • Nước mắm
  • Xì dầu
  • Muối
  • Mì chính.

Cách làm món cá rô phi hấp xì dầu thơm ngon đến từng miếng

Cách làm món cá rô phi hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá rô phi

  • Cá mua về làm sạch, đánh sạch hết vảy rồi bỏ ruột, lấy dao sắc khứa lên mình cá vài đường để khi ướp sẽ ngấm gia vị ngon hơn.
  • Cho cá vào bát to và ướp cùng với xì dầu, bột năng, hạt nêm, hạt tiêu và thêm 1 ít nước
  • Dùng gang tay nilon xoa cho gia vị ngấm toàn bộ thân cá
  • Để cá ướp chừng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu rau củ

  • Hành rửa sạch rồi mang cắt khúc
  • Gừng tươi cạo sạch vỏ và thái chỉ
  • Qủa ớt rửa sạch rồi bỏ hạt thái chỉ.

Bước 3: Hấp xì dầu

  • Lấy chiếc đĩa lớn cho cá vào rồi xếp hành lá, hành tím, gừng tươi và ớt xung quanh cá
  • Thêm một chút xì dầu vào đĩa cá rồi đặt nó lên nồi hấp khoảng 5- 10 phút và có thể mang tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món cá rô phi hấp xì dầu

  • Cho cá rô phi hấp xì dầu ra đĩa và ăn nóng.

Món cá rô phi hấp xì dầu thơm phức, rưới chúng vào cơm nóng ăn rất ngon, từng miếng thịt cá đậm đà vừa vặn thơm phúc làm người ăn thấy thích thú vô cùng. Cá rô phi thịt ngọt khi kết hợp cùng xì dầu sẽ làm cho món ăn thêm ngon và đầy lôi cuốn. Hãy vào bếp với món cá rô phi hấp xì dầu thật thơm ngon nhé.  

Add Comment