Cách làm món cá chim trắng kho riềng ngon đậm đà gia vị

Cách làm món cá chim trắng kho riềng ngon đậm đà gia vị là một trong những món ăn không thể thiếu trong sổ tay của các chị em nội trợ. Ngoài ra, cá chim trắng thịt thơm ngon lại giàu đạm rất tốt cho sức khỏe được kho cùng riềng khiến món ăn thêm đậm đà rất phù hợp làm thức ăn mặn trong bữa chính. Cùng 7monngonmoingay.vn tham khảo cách làm cá chim trắng kho riềng thơm ngon đúng vị sau đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm món cá chim trắng kho riềng ngon đậm đà gia vị

Nguyên liệu kho cá chim trắng với riềng:

  • Cá chim trắng
  • Riềng hơi non
  • Dầu ăn
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm cá chim trắng kho riềng:

Bước 1 : Sơ chế cá chim

  • Cá chim mổ bụng, moi ruột, rửa qua bằng giấm sau đó rửa lại một lần bằng nước sạch tránh làm thịt cá mất đi vị ngọt tự nhiên.
    Cắt khúc cá thành những miếng vừa ăn,

Bước 2: Ướp cá

  • Riềng lựa củ hơi non, gọt vỏ rồi rửa sạch, thái lát.
  • Ướp cá với mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm để cá thấm đều gia vị.
  • Sau khi ưới cá 15 phút thì chuẩn bị nồi đặt lên bếp, vặn lửa to.
  • Cho dầu ăn vào rồi phi riềng cho thật thơm, trút cá chim vào trong nồi đun cho sôi.
  • Đổ thêm nước cho xâm xấp mặt cá và vặn lửa nhỏ lại đun liu riu cho đến khi cạn, nước cá kho đặc sền sệt là được.

Bước 3 : Hoàn thiện

  • Gắp cá ra đĩa và ăn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món cá chim trắng kho riềng.

Cách làm món cá chim trắng kho riềng ngon đậm đà gia vị hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình những bữa cơm thơm ngon dinh dưỡng. Ưu điểm của món ăn này nằm ở nguyên liệu rất đơn giản, cách làm cũng không quá cầu kỳ nên được dùng nhiều trong bữa cơm của gia đình Việt.  Thịt cá chim trắng vừa thơm vừa ngọt, riềng hơi non nên khi kho xong ăn cay cay, ngọt ngọt rất hay nhé.

Add Comment