Cách làm món cá chim nướng riềng sả thơm ngon nức mũi

Cách làm món cá chim nướng riềng sả mang đến hương vị đặc trưng không phải món ăn cũng có. Không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ, bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết cho một ngày làm việc mệt mỏi. Trong bài dưới đây, 7monngonmoingay.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn công thức làm món này thật ngon, chuẩn vị mà cực đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nha. Nào còn chờ gì nữa, hãy vào bếp cùng với chúng tôi ngay thôi.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu chính của món cá chim nướng riềng sả

  • Cá chim: 1 con
  • Riềng, sả, hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm.

Cách làm món cá chim nướng riềng sả thơm ngon nức mũi

Cách làm món cá chim nướng riềng sả

Bước 1: Sơ chế cá chim

  • Cá mua về làm sạch, dùng dao khứa dọc theo thân cá, để ráo nước.
  • Ướp cá với chút muối trong 15 phút.

Bước 2: Sơ chế sả, riềng

  • Sả bỏ vỏ già, băm nhuyễn.
  • Riềng cạo vỏ, giã nhuyễn.
  • Hành thái nhỏ.

Bước 3: Ướp cá

  • Trộn đều sả, riềng với chút muối, hạt nêm.
  • Thoa đều hỗn hợp trên lên cá và ướp trong 30 phút.

Bước 4: Nướng cá

  • Cho cá vào khay có sẵn giấy bạc và nướng trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ 100 độ C rồi đảo mặt cá.
  • Trong khi nướng thì nhớ phết chút dầu ăn có hành lá thái nhỏ lên mặt cá cho đến khi cá chín vàng.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Gắp cá ra đĩa rồi dùng với cơm hoặc bún, chấm cá với nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau thơm.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành cách làm món cá chim nướng riềng sả thơm ngon rồi. Chỉ với vài bước đơn giản mà chúng ta đã có món ngon chiêu đãi gia đình rồi. Lưu công thức vào sổ tay ngay thôi. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè và người thân nhé.

Add Comment