Cách làm món cá chép kho nghệ cả nhà đều mê

Cá chép là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, thịt thơm ngon lại dễ chế biến thành những món ăn ngon khác nhau. Cá chép kho nhừ thịt thơm ngọt, chắc béo ngậy cùng với hương vị thơm ngon của nấm và nghệ hòa quyện vào nhau làm món cá kho không còn mùi tanh và cực đậm đà. Hôm nay, 7monngonmoingay.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá chép kho nghệ thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng nhé!


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm món cá chép kho nghệ cả nhà đều mê

Nguyên liệu để làm cá chép kho nghệ

  • 1 hoặc 2 con cá chép to
  • Nấm rơm
  • Nghệ tươi
  • Cà rốt, rau thơm tùy ý
  • Gia vị cơ bản

Cách làm cá chép kho nghệ

Bước 1: Sơ chế cá chép và nguyên liệu đi kèm

  • Cá chép bạn làm sạch vẩy, loại bỏ ruột, sau đó bạn xát muối vào mình cá rồi đem rửa lại thật sạch và sau đó đem cá cắt khúc, để khô ráo bớt nước.
  • Cho vào cá một ít hạt nêm, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ và ướp khoảng 20 phút
  • Nghệ tươi và cà rốt gọt sạch vỏ và đem thái miếng mỏng.
  • Nấm rơm rửa cho thật sạch, sau đó cắt dọc nấm thành 4 miếng
  • Hành lá cắt nhỏ.

Bước 2: Kho cá

  • Cho dầu ăn vào trong nồi kho đun sôi rồi mới cho nghệ tươi, nấm và cà rốt đã chuẩn bị vào xào cho đến khi thấy nghệ tươi tiết ra nước màu vàng đẹp mắt thì cho cá vào nồi và nêm thêm chút nước mắm, đường ăn, hạt nêm kho cá, khoảng 1/2 bát nước nhỏ vào nồi đun tới khi nào thịt cá chín mềm và nước kho trở nên đặc sánh lại. Nêm nếm lại các thứ gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cách làm món cá chép kho nghệ không hề cầu kỳ phải không các bạn? Chúc các bạn thành công avf trở thành người đầu bếp giỏi nhé!

Add Comment