Cách làm món cá chép hấp ngải cứu cực ngon và bổ dưỡng

Cách làm món cá chép hấp ngải cứu với cá chép là nguyên liệu quen thuộc và lại chứa nhiều chất dinh dưỡng nên thường được sử dụng để chế biến những món ngon cho gia đình. Trong bài viết hôm nay, 7monngonmoingay.vn sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức mới để chế biến cá chép thành món ăn vừa bổ dưỡng vừa cực kỳ đơn giản – đó là món cá chép hấp ngải cứu. Rất lạ phải không nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp và học cách làm món ăn này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu chính cho món cá chép hấp lá ngải

  • Cá chép: 1 con vừa
  • Cà chua: 2 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Lá ngải, rau răm, thì là, hành
  • Bia: 1 lon
  • Me, ớt: 1 quả
  • Gia vị nêm nếm.

 Cách làm món cá chép hấp ngải cứu cực ngon và bổ dưỡng

Cách làm món cá chép hấp lá ngải

Bước 1: Sơ chế cá

  • Cá rửa sạch, để ráo nước, khứa 2 bên mình cá.

Bước 2: Sơ chế lá ngải, cà chua và các nguyên liệu còn lại

  • Cà chua thái mỏng.
  • Hành, thì là, răm rửa sạch, thái nhỏ.
  • Lá ngải rửa sạch, thái nhỏ.
  • Me cạo sạch vỏ.
  • Ớt bỏ hạt.

Bước 3: Chuẩn bị món ăn

  • Cho nửa phần lá ngải thái nhỏ cùng chút súp và 2 quả trứng gà vào một bát, đánh tan.
  • Cho lớp lá ngải còn lại rồi nồi hấp, tiếp đến là cà chua rồi đặt cá lên trên.
  • Nhồi trứng đã đánh tan với lá ngải vào bụng cá.
  • Xếp phần cà chua còn lại lên trên cá.
  • Nêm chút mắm, hạt nêm, dầu ăn cùng hành, thì là, răm cùng me, ớt.

Bước 4: Hấp cá với ngải cứu

  • Đổ chút bia vào xung quanh rồi đun với lửa nhỏ cho cá chín. Phần bia cạn thì từ từ rót tiếp bia vào cho đến khi cá chín.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Gắp cá và lá ngải ra đĩa rồi dùng nóng với cơm hoặc có thể ăn kèm với rau sống các loại.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách làm món cá chép hấp ngải cứu bổ dưỡng rồi. Trong tiết trời se lạnh mà có đĩa cá hấp lá ngải nóng hổi chắc chắn sẽ hấp dẫn lắm đó. Chúng bạn cùng gia đình ngon miệng. Và nhớ đừng quên theo dõi những công thức nấu ăn tiếp theo của chúng tôi nhé.

Add Comment