Cách làm món bao tử heo khìa nước dừa độc đáo lại tuyệt ngon

Cách làm món bao tử heo khìa nước dừa đem đến một món ăn độc đáo lại ngon tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bao tử khìa nước dừa gần giống món kho, nhưng phương pháp chế biến như dưới đây mà 7monngonmoingay.vn giới thiệu thì món ăn này sẽ thơm ngon và cuốn hút hơn rất nhiều lần. Bao tử khìa nước dừa là sự kết hợp hoàn hảo của nước dừa với vị ngọt, vị thơm và độ dai dai của dạ dày, nếu chấm với xì dầu pha ớt thì càng tuyệt vời làm sao.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

Cách làm món bao tử heo khìa nước dừa độc đáo lại tuyệt ngon

Nguyên liệu làm món bao tử heo khìa nước dừa:

  • Muối, ngũ vị hương, đường, giấm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, nước mắm
  • Dạ dày
  • Dừa tươi
  • Xì dầu, cà chua, ớt quả, bánh mỳ

Cách làm món bao tử heo khìa nước dừa

Bước 1: Sơ chế dạ dày

  • Dạ dày làm sạch bằng cách lộn ngược cạo sạch lớp mỡ ở trong rồi rửa sạch
  • Ngâm dạ dày với 1 thìa nước mắm + giấm + muối khoảng 30 phút.
  • Rửa hết lớp nhớt dạ dày, rồi ướp dạ dày với gia vị và ngũ vị hương

Bước 2: Xào dạ dày

  • Dừa tươi mua vềchắt lấy phần nước.
  • Phi hành thơm trong chảo nóng có chút dầu rồi cho dạ dày vào đảo qua vài lần, rồi đem đổ nước dừa vào.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Đun lửa nhỏ liu riu hỗn hợp trên đến khi sền sệt lại
  • Nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng và đun cho dạ dày chuyển màu vàng nhạt rồi tắt bếp
  • Gắp dạ dày ra thái thành miếng, khi ăn chấm cùng xì dầu

Vậy là món ăn tưởng chừng như rất khó thực hiện lại có thể hoàn thành chỉ sau 3 bước cơ bản. Bao tử heo khìa nước dừa chắc chắn sẽ là một món ăn chính trong gia đình bởi vì vị giòn dai của bao tử, kết hợp với vị thơm ngậy của dừa sẽ khiến cho mọi người ăn hết nồi cơm. Xin chúc cho các bạn thành công cũng như ngon miệng với cách nấu món bao tử khìa nước dừa tuyệt ngon như thế này nhé!

Add Comment