Cách làm miến xào cua trứng nguyên con kiểu Singapore

Cách làm miến xào cua trứng nguyên con kiểu Singapore, là cách chế biến ra được một món ăn rất thơm ngon hấp dẫn với thịt cua ngọt ngào giàu dưỡng chất, những sợi miến dai dai, giòn giòn kết hợp với gia vị đậm đà sẽ làm bữa cơm của cả nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều đấy. Mời các bạn theo chân các đầu bếp của 7monngonmoingay.vn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt cua 100 g
+ Tỏi lột 3 tép
+ Miến đậu xanh 100 g
+ Hành tây 1/2 củ
+ Nấm mèo lớn 1 cái
+ Trứng gà 1 trứng
+ Hành lá 3 nhánh
+ Tiêu 1 ít
+ Rượu trắng 1 muỗng cafe
+ Hạt nêm 1,5 muỗng cafe
+ Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm miến xào cua ngon ngất ngây con gà tây

Cách làm miến xào cua ngon

Bước 1: Chiên trứng

Chúng ta chiên mỏng trứng gà rồi cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2: Sơ chế cua

Để thịt cua không bị tanh, chúng ta cần luộc sơ qua với rượu rồi vớt ra cho ráo bớt nước.

Bước 3: Xào thịt cua và gia vị

Cần băm tỏi ra cho thơm, sau đó, chúng ta cho hành lá, thịt cua, hành tây và nấm mèo vào xào rồi trộn đều.

Xào được một lúc, chúng ta cho thêm một chút nước lọc, tiêu xay và hạt nêm sao cho ăn vừa miệng.

Bước 4: Xào miến

Chúng ta thêm miến và đảo đều cho hỗn hợp này ráo dần nước.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi nấu xong, chúng ta múc miến xào cua ra dĩa, ở trên là trứng gà và dùng trong khi còn nóng.

Cách làm miến xào cua trứng nguyên con kiểu Singapore trên đây chỉ cần 5 bước đơn giản dễ làm phải không các bạn. Hãy thực hiện ngay đi, đảm bảo cả nhà sẽ khen bạn nức nở cho xem.

Add Comment