Cách làm mì Ý sốt thịt lợn băm ngon tuyệt cú mèo

Cách làm món mì Ý sốt thịt băm nổi tiếng trên toàn thế giới không những dễ ăn bởi hương vị thơm ngon mà con giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể đấy. Món mì Ý sốt thịt băm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn và cả gia đình trong bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ, thậm chí là cả những lúc chán cơm. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn vào bếp chế biến món ăn ngon này để đảm bảo năng lượng cho một ngày tràn ngập năng lượng và năng động nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm mì Ý sốt thịt lợn băm ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu làm mì Ý sốt thịt lợn băm

  • 250 gr thịt lợn
  • 500 gr mì Ý
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa cafe hạt nêm
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 2 thìa canh sốt cà chua
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cafe đường

Cách làm mì Ý sốt thịt lợn băm

Bước 1: Luộc mì Ý

  • Đổ nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi.
  • Thả mì vào luộc tầm 5 đến 10 phút để mì chín mềm.
  • Vớt mì ra rổ và xả dưới vòi nước lạnh cho mì nguội và khỏi dính vào nhau.

Bước 2: Ướp thịt lợn băm

  • Cho tỏi băm cùng nước tương, muối, tỏi băm và đường trắng vào thịt lợp đảo đều.
  • Ướp thịt băm tầm 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Làm nước sốt

  • Đặt chảo lên bếp đun nóng và cho dầu ăn vào.
  • Trút thịt băm đã ướp vào xào đều tầm 1 phút.
  • Đổ nước sốt cà chua vào thịt băm xào và nấu thêm với lửa vừa tầm 10 phút.

Bước 4: Hoàn thành món mì Ý xào thịt lợn băm

  • Lấy mì Ý ra đĩa rồi cho hỗn hợp nước sốt thịt băm lên trên.
  • Trang trí thêm vài cọng rau mùi cho món mì thêm hấp dẫn.

Vậy là bạn đã có đĩa mì Ý sốt thịt băm thơm ngon và hấp dẫn với màu sắc bắt mắt kèm theo những sợi mì Ý dai dai được bao quanh bởi nước sốt thịt băm cà chua rất vừa miệng. Bạn có thể thay thịt băm bằng thịt bò cũng đều ngon. Hi vọng, bạn cùng gia đình có bữa sáng ngon miệng!

Add Comment