Cách làm mì trứng xào hải sản thập cẩm ngon bổ cho bữa sáng

Bữa sáng bắt đầu với cách làm mì trứng xào hải sản thập cẩm đã khá quen thuộc với nhiều người và hôm nay 7monngonmoingay.vn sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản nhất. Không chỉ giúp ấm bụng bữa sáng mà món mì xào ngon này còn cung cấp một lượng dinh dưỡng cao từ nhiều loại hải sản và rau củ nữa. Cùng thêm cách làm này vào sổ tay rồi quyết định xem món ăn này làm như thế nào để nhanh nhất, ngon nhất và giữ nguyên được chất dinh dưỡng nhất nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200g mực tươi
+ 150g tôm tươi
+ 150g cá viên đông lạnh
+ 1 bó cải thìa
+ 1 củ hành tây
+ 4 vắt mì trứng
+ Nước tương, ớt trái

Cách làm mì trứng xào hải sản thập cẩm ngon bổ cho bữa sáng

Cách làm mì xào hải sản ngon nhất

Bước 1: Sơ chế hải sản và rau củ

Đầu tiên ta sơ chế hải sản cho mì xào thập cẩm này . Tôm các bạn bỏ đầu, rút chỉ đất và rửa sạch. Với cá viên ta rã đông. Còn mực thì làm và rửa sạch, thái lát.

Sau đó là sơ chế rau củ. Cải thìa ta rửa sạch với nước. Hành tây các bạn lột vỏ và thái múi cau nhé!

Cách làm mì trứng xào hải sản thập cẩm ngon bổ cho bữa sáng phần 2

Bước 2: Sơ chế hành tây và các nguyên liệu khác

Đun sôi nước và cho hành tây, cải thìa vào chần rồi thêm luôn vắt mì vào chần cho nở mềm rồi vớt ra để cho ráo nước( ta có thể thay mì trứng bằng mì ý xào hải sản). Tiếp tục bắc lên bếp một nồi nước khác đun sôi rồi cho hải sản vào luộc chín.

Cách làm mì trứng xào hải sản thập cẩm ngon bổ cho bữa sáng phần 3

Bước 3: Xào hải sản và hoàn thành món ăn

Phi thơm tỏi băm với dầu ăn sau đó trút hải sản đã luộc chín vào xào. Tiếp đến nêm vào chảo ít hạt nêm rồi cho mì, hành tây vào. Đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn nữa là hoàn tất, cách làm mì xào hải sản ngon chỉ đơn giản vậy thôi.

Cho mì trứng xào hải sản ra dĩa, cho cải thìa lên khi ăn ta xịt thêm tương ớt nhé!

Cách làm mì trứng xào hải sản thập cẩm ngon bổ cho bữa sáng phần 4

Món mì xào hải sản thập cẩm với những sợi mì óng mượt, mềm bùi lẫn vào vị ngọt thịt của hải sản cùng với cải thìa ngọt thanh. Cùng đem một niềm hứng khởi cho ngày mới với cách làm mì trứng xào hải sản thập cẩm này!

Add Comment