Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương ngọt ngọt thơm và giòn mê

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương ngọt ngọt thơm và giòn mê cho cả nhà. Món ăn này không chỉ dùng được cho những người ăn chay mà món ăn này tất cả mọi người đều thích ăn. Từng hạt lạc thơm  giòn tan khi ăn vào miệng nhai thấy bùi bùi và rất thơm. Món ăn này có mặt ở hầu hết mọi nơi. Thông thường khi xưa mình hay quen với lạc rang muối nhưng càng sau này món lạ lại thêm hương vị ngũ vị thơm phảng phất khiến người ăn thấy thích vô cùng. Bữa sáng chỉ cần món lạc này ăn cùng cơm nguội cũng rất ngon đấy ạ. Ngày khi mình còn bé thơ món ăn này là món ăn quá quen với bọn trẻ chúng mình. Món này các bạn có thể làm vào bất cứ mùa nào trong năm và ăn vào bữa nào trong ngày. Nào hãy vào bếp cùng tham khảo cách làm món lạc rang ngũ vị của 7monngonmoingay.vn nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

Nguyên liệu làm món lạc rang bọc ngũ vị

  • Lạc: 200g
  • Bột gạo: 20g
  • Ngũ vị: 2 thìa
  • Muối: 1 thìa
  • Bột mì: 30g
  • Bột tỏi: 2 thìa
  • Đường cát
  • Bột phủ gồm: 30g bột gạo+ 30g bột mì
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu ăn: 1 thìa.

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương ngọt ngọt thơm và giòn mê

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương ngon

Lạc rang có béo không? Đây là một thắc mắc của khá nhiều chị em phụ nữ nhưng các bạn không phải lo, lạc rang tuy ăn có vị béo nhưng lại không làm tăng cân đâu nhé!

Bước 1: Chuẩn bị lạc

  • Đầu tiên ra sẽ rang lạc. Một mẹo nhỏ mà các bạn để ý trong cách làm lạc rang ngũ vị này là, khi rang đậu ta cho vào một ít muối lạc rang muối sẽ vừa được chín đều vừa không bị cháy nhé!

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương thơm ngon béo bùi- hình 2

Bước 2: Trộn ngũ vị

  • Tiếp tục bạn đem trộn các nguyên liệu sau lại với nhau để tạo nên lớp vỏ cho lạc rang bọc ngũ vị: bột gạo+ muối+ ngũ vị hương+ dầu ăn+ bột mì+ tỏi+ trứng gà đánh tan.
  • Sau đó ta cho đậu rang vào bát hỗn hợp này trộn đều để lạc được phủ đều hỗn hợp.

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương thơm ngon béo bùi- hình 3

Bước 3: Trộn và rang lạc

  • Tiếp theo ta cho vào bát bột phủ ngoài mà ta đã chuẩn bị trộn cho lạc được áo đều lớp bột này nhé! Và một lưu ý là bạn cần trộn thật đều để sao cho các hạt đậu rời nhau ra.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho đậu vào chiên. Các bạn chiên cho đậu vừa chuyền màu vàng thì vớt lạc rang bọc ngũ vị hương ra áo thêm lớp đường nữa là cách làm lạc rang ngũ vị đã hoàn thành.

Cách làm lạc rang bọc ngũ vị hương thơm ngon béo bùi- hình 4

Bước 4: Hoàn thành món lạc rang ngũ vị

  • Cho lạc ra bát và ăn thôi

Món lạc rang ngũ vị vừa ngon lại dễ làm. Món này chúng mình ăn với cơm nóng hay cơm nguội đều ngon cả. Hay những chuyến du lịch đi xa hay khi mang cơm tới trường chúng ta đều có thể chuẩn bị món ăn này. Món ăn đơn giản nhưng lại rất bùi thơm ngon. Hãy thay những món thịt béo ngậy bằng món lạc rang này nhé xem món ăn thanh đạm này sẽ cuốn hút các bạn thế nào. Chúc mọi người ngon miệng.

Add Comment