Cách làm khoai mì hấp nước cốt dừa cả nhà cùng mê

Khoai mì hấp nước cốt dừa là món ăn vặt được chị em phụ nữ cực ưa chuộng. Hương vị béo ngậy, thơm lừng từ nước cốt dừa cùng với hương vị bùi bùi ngọt ngọt của khoai mì tạo thành một món ăn lai rai vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn vào bếp trổ tài với món khoai mì hấp nước cốt dừa này để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm khoai mì hấp nước cốt dừa cả nhà cùng mê

Nguyên liệu để làm khoai mì hấp nước cốt dừa

  • 1,5 kg khoai mì
  • 200g dừa đã nạo sẵn
  • Lá dứa
  • Đường kính, muối

Cách làm khoai mì hấp nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế khoai mì

  • Khoai mì các bạn đem lột hết vỏ bên ngoài sau đó bạn cho vào chậu nước muối đã pha loãng để ngâm trong khoảng 1 giờ, việc này cho nhựa ở khoai mì ra hết đồng thời sẽ loại bỏ được những độc tố trong khoai mì.

Bước 2: Hấp khoai mì

  • Tiếp theo các bạn hãy rửa lại khoai mì cho thật sạch rồi cho vào xửng hấp. Đến khi nào các bạn thấy khoai mì bung ra và có những vết nứt là khoai mì đã chín.

Bước 3: Làm nước cốt dừa

  • Dừa nạo bạn cho thêm chút nước vào và lọc lấy nước cốt dừa. Thêm chút đường, muối vào cùng và khuấy tan.

Bước 4: Đun khoai mì với các nguyên liệu

  • Lấy khoai mì đã được hấp chín cho vào nồi cùng với một vài chiếc lá dứa đã rửa sạch và cắt nhỏ để cho khoai mì được thơm hơn.
  • Sau đó, các bạn đổ nước cốt dừa lên trên.
  • Đun hỗn hợp này trong khoảng 10 phút để cho khoai mì ngấm mùi thơm từ lá dứa và hương vị béo ngậy của nước cốt dừa.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món khoai mì hấp nước cốt dừa rồi. Bây giờ bạn hãy cho khoaimì  ra đĩa, rưới thêm một chút nước cốt dừa, rắc muối mè và cho dừa nạo lên trên. Món ăn vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt phải không các bạn?

 

 

Add Comment