Cách làm kẹo lạc giòn tan ngọt lịm

Điều quan trọng đầu tiên của cách làm kẹo lạc ngon là khâu chọn nguyên liệu. Miếng kẹo lạc giòn ngon quan trọng ở lạc và mè có ngon không. Phải chọn được loại lạc không mốc và chắc hạt thì món kẹo mới ngon được. Với cách làm kẹo lạc như dưới đây mà 7monngonmoingay.vn hướng dẫn thì bạn hoàn toàn có thể bảo quản bằng cách bọc kỹ kẹo và để nơi thoáng mát. Hãy cùng vào bếp làm món này ngay thôi các bạn!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Lạc: 300g

 

Cách làm kẹo lạc giòn tan ngọt lịm

Nguyên liệu làm kẹo lạc:

  • Hạnh nhân
  • Vừng, bơ, đường
  • Lạc

Cách làm kẹo lạc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu mua về nhặt và bỏ những hạt bị sâu, bị mốc
    Sau khi đã chọn lựa kĩ thì cho lạc vào chảo nóng rang đều lên để lạc chín.
  • Rang xong thì ta cho ra rá cho nguội, nhặt bỏ hạt cháy.
  • Lạc nguội thì làm sạch lớp vỏ lụa rồi xẩy cho hết vỏ.
  • Tiếp đó cho lạc vào cối và giã dập.
  • Chúng ta sẽ chỉ nên giã sao cho hạt đậu nát vừa, không nên giã quá nhỏ nhé sẽ làm hình kẹo kém ngon, không đẹp và kẹo lạc mất vị bùi.
    Vừng cũng đem rang chín trên chảo nóng.
  • Hạnh nhân đem rang chín và đập nhỏ.
  • Tiếp sau đó trộn hạnh nhân, ừng và lạc vào một cái khay sạch.

Bước 2: Hoàn thành món ăn

  • Cho chảo lên bếp đun  nóng chảo rồi thêm bơ và đường vào đun
  • Khi đường có màu cánh gián và tan chảy hết thì tắt bếp
  • Đổ đường đun chảy này vào khay lạc, hạnh nhân và vừng.
  • Khi hỗn hợp còn nóng các bạn dùng dao cắt lạc thành miếng nhỏ
  • Để cho kẹo nguội và thưởng thức

Nếu muốn ăn kẹo lạc có mùi thơm hơn, bạn hãy cho thêm 1 ít gừng băm nhỏ vào nhé. Cách làm kẹo lạc giòn tan cực kỳ đơn giản nhất này không chỉ phù hợp để làm trong ngày tết mà trong bất cứ ngày nào bạn muốn ăn. Món này sử dụng trong các buổi tiệc trà sẽ rất thú vị, do đó sẽ làm tăng thêm hương vị của kẹo. Chúc các bạn chế biến thành công món ăn này nhé!

Add Comment