Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức

Cách làm kem lá dứa có hương thơm nhẹ nhàng, dịu dàng của lá dứa quyện với chút beo béo của sữa sẽ đem đến cho bạn một món kem tuyệt ngon để thưởng thức cho ngày hè nóng nực. Chắc chắn mùa hè của bạn sẽ trở nên mát rượi với món kem lá dứa đấy. Làm kem tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn ngon không kém gì nhà hàng đâu nhé. Nào, hãy cùng 7monngonmoingay.vn tham khảo các bước làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250ml sữa tươi
+ 500ml kem whipping
+ 2 cây lá dứa
+ 80gr đường trắng
+ 6 quả trứng gà
+ phẩm màu thực phẩm màu xanh

Cách làm kem lá dứa

Bước 1: Sơ chế lá dứa

Rửa sạch lá dứa, sau đó buộc thắt nút lại rồi thả lá dứa vào đun cùng đường, sữa tươi và kem whipping ở nhiệt độ thấp.

Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức - hình 1
Bước 2: Đánh trứng

Tách riêng lấy phần lòng đỏ trứng gà, nhẹ nhàng đánh tan lòng đỏ trứng gà sao cho không bị sủi bọt. Khi thấy hỗn hợp sữa trên bếp hơi sôi, có bọt lăn tăn thì đổ phần lòng đỏ trứng gà vào và khuấy đều.

Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức - hình 2
Bước 3: Đun hỗn hợp kem

Khuấy hỗn hợp trên cho đến khi sánh lại là được. Bạn có thể kiểm tra độ sánh bằng cách lấy tay miết một đường trên thìa khuấy, nếu thấy đường miết vẫn còn nguyên thì tức là hỗn hợp đã đủ độ sánh cần thiết. Tắt bếp và vớt bỏ phần lá dứa đi. Cho thêm vào hỗn hợp kem một giọt phẩm màu thực phẩm màu xanh và khuấy đều.

Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức - hình 3
Bước 4: Hoàn thành món kem

Đổ hỗn hợp kem vào khay và đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút thì bạn lấy ra, dùng nĩa nạo đánh tơi hỗn hợp kem lên. Bạn làm như vậy khoảng 3 lần là được. Giờ bạn chỉ việc xúc kem lá dứa ra đĩa và thưởng thức thôi.

Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức - hình 4

Mùa hè sẽ trở nên mát rượi với món kem lá dứa này đấy.

Cách làm kem lá dứa thơm mát cho mùa hè hết nóng bức
Cách làm kem lá dứa không cần sử dụng máy làm kem, bạn vẫn sẽ có một món kem rất ngon đấy. Chiếc kem với màu xanh lá nhẹ nhàng và hương thơm của lá dứa, chút lạnh lạnh và béo béo của kem sẽ khiến bạn thích mãi không thôi.

Add Comment