Cách làm gỏi sứa rau thơm cho bữa ăn gia đình

Gỏi sứa rau thơm là món ăn vừa ngon vừa mát, vào ngày cuối tuần mà cả nhà được cùng nhau thưởng thức món gỏi ngon tuyệt này thì hay phải biết. Gỏi sứa có vị chua chua và ngọt ngọt của giấm đường, mùi vị thơm thơm của lá rau thơm và đặc biệt là còn có cái vị giòn giòn của sứa, hứa hẹn sẽ là món khai vị cực kỳ tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn học cách làm món ăn này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm gỏi sứa rau thơm cho bữa ăn gia đình

Nguyên liệu để làm gỏi sứa rau thơm

  • Sứa ngâm chua ngọt: khoảng 200g
  • Tai heo ngâm giấm : khoảng  200g
  • Hành tây  1/2 củ
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Khế, rau quế, chuối chát, tía tô
  • Mè (vừng) rang
  • Tỏi băm và ớt băm
  • Bánh phồng tôm
  • Tương ớt, đường ăn, nước mắm, muối ăn
  • Giấm gạo đã lên men

Cách làm gỏi sứa rau thơm

Bước 1: Sơ chế cà rốt, khế, chuối

  • Cà rốt, hành tây đem cắt mỏng hoặc tỉa hoa, au đó cho vào tô, rắc chút đường, trộn đều lên.
  • Khế, chuối chát đem cắt khoanh, ngâm với giấm đường. Rau thơm đem cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước trộn

  •  Khuấy tan khoảng 2 muỗng đường với 2 muỗng giấm gạo lên men, 1 muỗng nước mắm, 1/5 muỗng muối, 1 muỗng tương ớt, thêm 1muỗng tỏi ớt băm.

Bước 3:  Trộn gỏi

  • Trộn cà rốt, khế, hành tây, chuối chát, tai heo đã ngâm giấm và các loại rau thơm vào chung.
  • Sau 10 phút bạn vắt ráo các nguyên liệu.
  • Tiếp tục bạn cho nước mắm trộn gỏi vào, rồi trộn đều.
  • Nếm có vị chua ngọt, cuối cùng bạn cho mè rang và cho sứa vào trộn đều.
  • Cho gỏi ra cái đĩa, rắc mè rang và rắc ớt, ăn kèm cùng với bánh phồng tôm và với nước mắm chua ngọt.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món gỏi sứa rau thơm rồi đó. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn thú vị này nha!

 

Add Comment