Cách làm gà xào sả ớt đơn giản mà ngon ăn một lần là nhớ mãi

Cách làm gà xào sả ớt là một trong những công thức làm món ăn ngon rất đơn giản mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng mong muốn có được, bởi món ăn này vừa giàu chất dinh dưỡng, vừa ngon miệng lại rất thích hợp để chuẩn bị cho những bữa cơm khách hoặc chỉ là chuẩn bị cho mâm cơm ngày thường. Với những miếng thịt gà dai mềm ngấm vị đậm đà lại thêm hương sả thơm nồng cùng ớt cay cay nơi đầu lưỡi sẽ làm cho bất cứ ai từng được thưởng thức một lần là lại muốn ăn thêm vài lần nữa. Hãy để 7monngonmoingay.vn giới thiệu cho bạn cách làm món ăn tuyệt vời này để gian bếp nhà bạn thêm ấm cúng và trổ tài chiêu đãi cả nhà. Cùng vào bếp với chúng tôi nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt gà đã sơ chế làm sạch: 800g
+ Ớt sừng: 5 trái
+ Nước cốt dừa: 50ml
+ Sả: 100g
+ Hành khô, tỏi: 50g
+ Gia vị: Ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ớt bột, gừng tươi
+ Ngò rí: 50g

Cách làm gà xào sả ớt ăn một lần thì nhớ mãi không quên

Cách làm gà xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà

– Rửa thịt gà với nước gừng pha lãng để thịt săn lại rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn

– Ướp thịt gà với chút tỏi+sả+ớt đã băm nhuyễn, nêm thêm hạt nêm, mắm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn khoảng 40-50 phút.

Bước 2: Xào thịt gà

– Phi thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho thêm ớt thái lát và chút ngũ vị hương vào.

– Tiếp tục cho thịt gà vào đảo để thịt gà chín đều.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

– Thịt gà chín tới ta cho chút cốt dừa vào đảo nhẹ để gia vị ngấm vào thịt.

– Nước cốt dừa sánh lại, bám quanh miếng thịt thì tắt bếp, rắc chút tiêu và ngò rí thái khúc nhỏ lên trên là hoàn thành.

Gà xào sả ớt có vị thơm nồng của sả, thịt gà chắc, giòn thêm vị cốt dừa thơm lừng, béo ngọt rất dễ chiếm được cảm tình của người thưởng thức, cách trình bày món ăn lại vô cùng đẹp mắt nên chỉ nhìn qua cũng đã thấy cảm giác ngon miệng rồi.

Add Comment