Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngải cứu ngon bổ dưỡng cho bà bầu

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc ngải cứu là một món ngon lại cực kì bổ dưỡng cho bà bầu, đây được xem như là một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả vô cùng. Với vị ngọt, thịt không độc, gà ác cực hiệu quả khi dùng để bổ huyết, bổ thận, thanh nhiệt,…rất tốt cho phụ nữ mang thai và những người thể trạng yếu hoặc mới ốm dậy. Tuy nhiên, trong thời buổi thị trường phức tạp, lợi nhuận được đưa lên hàng đầu như hiện nay thì việc đi mua món gà ác làm sẵn ở bên ngoài làm cho người tiêu dùng không khỏi hoài nghi về độ an toàn của nó. Vậy thì còn lựa chọn nào khôn ngoan hơn là cùng 7monngonmoingay.vn chúng tôi vào bếp tự tay làm món gà ác tiềm thuốc bắc này cho những người thân yêu nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 con gà ác
+ 1 gói thuốc bắc
+ 1 trái dừa xiêm
+ Đường
+ Muối

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc bổ dưỡng mà hấp vẫn vô cùng

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc:

Bước 1: Sơ chế thuốc bắc và thịt gà

– Các nguyên liệu trong gói thuốc bắc đem ra rửa cho sạch rồi để ráo nước.

– Rửa gà với nước sạch, rồi ngâm qua rượu trắng sau đó dùng khăn sạch lau khô.

Bước 2: Hầm gà và thưởng thức

– Chuẩn bị thố để hầm gà rồi thả gà vào nồi.

– Thả thuốc bắc, nêm thêm chút đường và muối vào nồi gà hầm.

– Đổ nước dừa xiêm vào rồi để chưng cách thủy.

– Khoảng 2 tiếng sau thì gà hầm chín nhừ, tắt bếp và sẵn sàng thưởng thức.

Gà ác tiềm thuốc bắc không chỉ nổi tiếng bởi tính bổ dương mà còn có hương vị đặc trưng. Đau đầu, mệt mỏi hay cơ thể suy nhược mà ăn bát gà ác tần thuốc bắc rồi ngủ một giấc thật ngon thì cở thể lại tràn đầy sinh lực.

Add Comment