Cách làm dê hấp gừng thơm lừng lại cực bổ dưỡng

Thịt dê hấp gừng là món ăn không chỉ đặc trưng bởi hương thơm nồng nàn quyến rũ, quyện vào với vị thịt ngọt đượm khiến ai cũng xiêu lòng, mà dê hấp gừng còn nổi danh là món ăn vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Thịt dê vốn là thực phẩm được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau, đặc biệt là những món dê hấp cũng nhiều vô kể, dê hấp lá tía tô, hấp chao, hấp sả ớt,…mỗi món lại có một đặc trưng riêng biệt. Cách làm dê hấp gừng cũng có đặc trưng riêng nên cách chế biến của nó cũng có chút khác biệt so với những món dê hấp khác.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu để làm dê hấp gừng

  • 400g thịt đùi dê, bạn nên lấy phần thịt dê còn da, khi hấp sẽ ngon hơn.
  • 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • Hành lá
  • 500ml nước dùng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay

Cách làm dê hấp gừng thơm lừng lại cực bổ dưỡng

Cách làm dê hấp gừng:

Bước 1: Sơ chế sạch thịt dê

Thịt dê mua về ta đem thui lửa để cháy hết lông và thịt cũng chắc, ngon hơn, sau đó dùng lá sả sát đều miếng thịt dê rồi đem rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Cuộn thịt dê

Điểm đặc biệt của món thịt dê hấp gừng là chúng ta không chỉ thái nhỏ rồi hấp mà còn có bước đem cuộn tròn lại rồi dùng chỉ buộc chắc miếng thịt dê đã cuộn.

Bước 3: Luộc thịt dê với nước dùng

Bắc nồi nước dùng lên bếp, thêm sả đập dập và nêm chút gia vị cùng với rượu vào rồi luộc thịt dê, như thế thịt dê sẽ thơm hơn.

Bước 4: Hấp thịt dê với gừng

Luộc thịt chín rồi ta vớt ra, chờ cho thịt nguội thì thái lát vừa ăn.

Cho thịt dê lên đĩa, rắc gừng thái sợi cùng hành lá lên trên và hấp khoảng 5 phút là món ăn hoàn thành.

Thịt dê hấp gừng có hương thơm rất quyến rũ, từng miếng thịt ngấm đều gia vị nên ăn rất ngon miệng và ăn ngon nhất là lúc vẫn còn nóng hổi.

Add Comment