Cách làm đậu phụ sốt nấm ngọt cay tê đầu lưỡi cho bữa tối mùa đông

Cách làm đậu phụ sốt nấm ngọt cay tê đầu lưỡi sẽ là công thức làm một món ăn ngon cho bữa tối mùa đông. Cách làm món đậu phụ sốt nấm cay ngọt này rất đơn giản. Trước hết là nguyên liệu làm món ăn này rất dễ mua. Đây là một món ăn tiện dụng, dễ chế biến mà lại  không tốn nhiều thời gian, do đó đây chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho các bữa tối mà bạn đi làm về muộn. Không những thế món ăn này còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho mọi người. Vậy hãy cùng 7monngonmoingay.vn ghi lại cách làm món này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 Cách làm đậu phụ sốt nấm ngọt cay tê đầu lưỡi cho bữa tối mùa đông

Cách làm đậu phụ sốt nấm ngọt cay:

  • Đậu phụ
  • Thịt lợn xay
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Hành lá
  • Muối, bột ngọt, bột bắp, đường, dầu ăn, nước tương

Cách làm đậu phụ sốt nấm ngọt cay:

Bước 1: Sơ chếnguyên liệu

  • Nấm hương đem ngâm trong nước ấm 15 phút sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Mộc nhĩ cũng đem ngâm nước 15 phút rồi rửa sạch và thái chỉ.
  • Đậu phụ rửa sạch, lấy dao cắt thành miếng vừa ăn.
  • Hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho thịt băm vào xào.
  • Khi thịt gần chín thì cho nốt nấm hương và mộc nhĩ vào xào cùng
  • Sau đó nêm nếm gia vị muối, đường, nước tương vừa ăn rồi đảo đều.
  • Tiếp tục thêm sa tếvà bột bắp vào đảo thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Cuối cùng cho đậu phụ và hạt nêm vào
  • Rắc hành lá lên rồi múc ra đĩa và thưởng thức

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món đậu phụ sốt nấm cay ngọt rồi đấy. Đây không chỉ là một món ăn đơn giản mà còn cung cấp được các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể nữa đấy. Món ăn này đảm bảo sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở nên thêm phần ấm cúng. Món ăn này khi được rưới thêm chút nước sốt thì sẽ đặc biệt thơm ngon, đem ăn cơm sẽ ngon lắm đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ sốt nấm cay ngọt này nhé!

Add Comment