Cách làm da heo chiên giòn sa tế lạ miệng

Cách làm da heo chiên giòn sa tế với phần da heo luôn là phần bỏ đi ít khi được sử dụng trong chế biến các món ăn, tuy nhiên đó lại là phần chứa nhiều protein và các dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể. Vì vậy có nhiều mẹ vẫn chưa biết cách chế biến phần da heo này nên hôm nay sotaynauan.vn sẽ giới thiệu cho các mẹ cách làm đơn giản nhất của món này là da heo chiên sa tế. Nào chúng ta cùng vào bếp thôi.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu cho món da heo chiên giòn sa tế

  • Da heo tươi: 500g
  • Ớt, tỏi, gừng
  • Sa tế, đường, mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm da heo chiên giòn sa tế lạ miệng

Cách làm da heo chiên giòn sa tế

Bước 1: Sơ chế tỏi, gừng, ớt

  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Gừng cạo vỏ, đập dập.

Bước 2: Sơ chế da heo

  • Cạo sạch lông rồi cho vào nồi luộc sơ qua.
  • Vớt ra rửa lại rồi cho bì cùng chút bột canh, gừng và luộc chín.
  • Bì chín vớt da thả vào tô nước đá.
  • Thái bì thành miếng khoảng 3x4cm.

Bước 3: Ướp da heo

  • Cho tỏi, ớt vào ướp cùng da heo đã thái cùng với sa tế, nước mắm, đường, muối và hạt nêm trộn đều trong bát.
  • Đậy kín bỏ tủ lạnh khoảng 30 phút, sau đó bỏ vào lò sấy khô là được.

Bước 4: Chiên giòn da heo

  • Phi thơm tỏi, ớt rồi đổ riêng ra.
  • Đun sôi dầu rồi thả bì vào rán vàng, giòn tan là được.
  • Dùng giấy thấm bớt dầu cho bì.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Cho bì đã chiên vào hộp rồi đổ tỏi, ớt đã phi vào và sóc đều lên.
  • Chấm bì chiên với tương ớt hoặc tương cà khi còn nóng.

Vậy là không mất quá nhiều thời gian mà chúng ta đã cùng nhau học xong cách làm da heo chiên phồng sa tế rồi. Vị cay cay, giòn tan khiến nó trở thành món ăn vặt được ưa thích đó. Không quá cầu kỳ và phức tạp nhưng chúng ta lại món ăn mới để chiêu đãi gia đình rồi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Add Comment