Cách làm đá bào đậu đỏ trái cây ngon mà đơn giản tại nhà

Đá bào là món ngon không thể thiếu vào những ngày hè oi nóng. Ngày xưa đá bào thường chỉ có si rô đường và sữa những giờ đây món này đã biến tấu kết hợp với nhiều loại trái cây tạo nên món ăn khá phong phú và hấp dẫn. Cùng 7monngonmoingay.vn vào bếp học cách làm đá bào đậu đỏ trái cây đơn giản cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm đá bào đậu đỏ trái cây ngon mà đơn giản tại nhà

Nguyên liệu để làm đá bào đậu đỏ trái cây

  • Khoảng 225g đậu đỏ
  • 5ml vanilla
  • 1000ml nước lọc
  •  225g đường kính
  • 1g muối
  • 1 trái kiwi
  • 1 trái chuối
  • 5 trái dâu tây
  • Đá cục
  • 5 cái bánh nếp hàn quốc có hình con cá
  • 50g sữa đặc có đường

Cách làm đá bào đậu đỏ trái cây

Bước 1:  sơ chếvà nấu đậu đỏ

  • Đậu đỏ mua về rửa sạch.
  • Cho đậu vào nồi cùng với 1000ml nước nấu cho sôi rồi bạn hạ xuống mức lửa thấp nhất đun trong 1 giờ cho đậu thật mềm. Vớt đậu ra.
  •  Cho đậu vào cái tô cùng đường, muối và vanilla rồi dùng cái muôi trộn đều lên. Cho phần đậu này vào cái nổi cho lên bếp đun lửa nhỏ và khuấy nhẹ tay để cho đường muối và cả vanilla ngấm vào đậu đỏ trong 5 phút.

Bước 2: sơ chế trái cây và đá cục

  • Các loại trái cây đem rửa sạch bỏ vỏ và sau đó cắt khối vừa ăn.
  • Đá cục các bạn đem bào nhuyễn hoặc đập nhỏ.

 Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Múc đậu đỏ rồi cho vào cái ly sau đó bạn cho thêm một lớp đá bào.
  • Cho các loại trái cây đã chuẩn bị lên trên rồi cho thêm một chút đá bào vào.
  • Gắn bánh nếp lên trên và bạn tưới 1 lớp mỏng sữa đặc có đường vào.
  • Cắm muỗng rồi bày ra bàn và mời mọi người cùng nhau thưởng thức.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món đá bào đậu đỏ trái cây đơn giản tại nhà thơm ngon cho cả nhà thưởng thức vào những ngày nắng nóng rồi. Một chút hương vị từ trái cây mát lạnh hòa cùng vào đậu đỏ ngọt thơm cùng với vị béo của sữa tạo nên món ngon cực hấp dẫn vào ngày hè. Hãy trải nghiệm và chia sẻ cách làm món đá bào đậu đỏ trái cây với mọi người ngay hôm nay nhé!

 

Add Comment