Cách làm cơm nắm cá hồi thơm ngon và tiện lợi

Cơm nắm cá hồi là một món ăn có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc, món ăn này rất thơm ngon, lại bổ dưỡng nữa. Với món này bạn có thể dùng làm bữa sáng hay bữa trưa khi đến văn phòng đều được. Nào hãy cùng 7monngonmoingay.vn bắt tay ngay vào thực hiện món cơm nắm cá hồi cực kỳ ngon và lạ cho cả gia đình mình nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm cơm nắm cá hồi thơm ngon và tiện lợi

Nguyên liệu để làm cơm nắm cá hồi

  • Khoảng 200g thịt cá hồi
  • 1 bát to cơm còn nóng
  • Dầu ăn, muối ăn, hạt tiêu

Cách làm cơm nắm cá hồi

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi mua về, đem rửa sạch và dùng giấy để lau khô.
  • Để cá hồi có vị đậm đà thì bạn hãy ướp cá hồi cùng với muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Lưu ý, cần ướp đều cả 2 mặt cá nhé.

Bước 2: Chiên cá hồi

  • Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn vào đun sôi, đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho cá hồi vào chiên.
  • Đến khi nào bạn thấy cá vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp và sau đó vớt cá ra đĩa, để nguội. Sau khi cá đã nguội thì bạn bỏ da và xé cá  thành từng miếng nhỏ.

Bước 3:  Nắm cơm

  • Bạn cho cá hồi đã xé nhỏ vào trong  tô cơm trắng và trộn cho thật đều lên.
  • Lấy màng bọc thực phẩm cho lên trên 1 chiếc đĩa rộng rồi múc cơm lên trên màng bọc, lưu ý bạn có thể nắm cơm to, nhỏ tùy ý thích.
  • Dùng tay để nén chặt cơm cho cơmcó độ kết dính, xoay thật đều tay, ép cơm vào giữa ngón trỏ và cả ngón cái để tạo thành góc tam giác, sau đó bạn xoay vài vòng để tạo thành góc nhọn của tam giác cho 2 góc kia. Chỉnh sửa lại để hình tam giác được đều. Sau đó các bạn cho cơm ra cái đĩa.

Với một vài thao tác cực đơn giản là các bạn đã thực hiện xong món cơm nắm cá hồi thơm ngon tuyệt vời rồi. Chúc các bạn chế biến thành công và được cả nhà khen ngợi nhé.

Add Comment