Cách làm cơm katsudon Nhật Bản ngon lành mà tiện lợi

Cách làm cơm katsudon Nhật Bản là một công thức nấu một món ăn ngon lành mà lại vô cùng tiện lợi. Món cơm katsudon chính là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Đối với món này, cách làm cũng khá đơn giản và gần gũi. Từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt lợn, trứng gà hay cơm trắng đến cách chế biến dễ dàng là các bạn đã có được một món cơm katsudon cực ngon và lạ miệng theo đúng kiểu Nhật Bản. Hôm nay, 7monngonmoingay.vn sẽ giúp bạn thực hiện món này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm cơm katsudon Nhật Bản ngon lành mà tiện lợi

Nguyên liệu làm cơm katsudon Nhật Bản:

  • Phần thịt gồm:
  • 2 miếng thịt heo cốt lết (thịt thăn)
  • Bột  mì
  • Muối, tiêu
  • 1 quả trứng
  • Bột chiên xù 250g
  • Dầu ăn
  • Phần trứng gồm:
  • 220ml nước dùng dashi
  • Đường, tương đậu nành, mirin
  • Trứng, hành tây
  • Cơm trắng dẻo
  • Hành lá

Cách làm cơm katsudon Nhật Bản:

Bước 1: Sơ chế thịt

  • Dùng chày hoặc sống dao dần miếng thịt cho thật mềm.
  • Sau đó bạn rắc muối, hạt tiêu và bột mì lên thịt và ướp khoảng 15 phút.
  • Lấy một chiếc đĩa nông đập vào 1 quả trứng gà sau đó đánh tan ra rồi bỏ bột chiên xù vào.
  • Tiếp đó nhúng miếng thịt vào rồi lăn qua đĩa trứng + bột chiên xù.

Bước 2: Chiên thịt

  • Bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào đun sôi lên sau đó thả miếng thịt vào rồi chiên với lửa nhỏ.
  • Lật lại các mặt cho miếng thịt chín đều vàng cả hai mặt thì vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Tiếp đó bạn đổ hành tây vào chảo vừa xào thịt rồi xào lên
  • Khi hành tây đã chín, bạn đặt miếng thịt đã rán ở bước 2 lên trên hành tây, rồi rưới thêm nước tương đậu nành + mirin + đường vào lắc đều.
  • Sau đó đánh tan 2 quả trứng rồi đổ vào chảo đun cho trứng sền sệt lại thì tắt bếp

Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong món cơm katsudon Nhật Bản tuyệt ngon rồi đúng không các bạn? Chỉ cần rắc thêm chút hành lá lên trên thì chưa ăn đã thật là thèm quá đi! Món cơm katsudon này quả là dễ chế biến quá phải không nào các bạn? Hãy ăn ngay khi món ăn còn nóng thì ngon hết ý đấy. Trong những ngày thời tiết se se lạnh thì thật sự quá tuyệt để thưởng thức món cơm này. Chúc các bạn ngon miệng với món này nhé!

Add Comment