Cách làm chè khúc bạch bằng sữa đậu nành ngon miễn chê

Với cách làm chè khúc bạch bằng sữa đậu nành sẽ mang đến cho các bạn công thức làm một món chè ngon miễn chê. Cách làm món chè khúc bạch bằng sữa đậu nành mà 7monngonmoingay.vn giới thiệu sau đây cho các bạn không chỉ dễ  thực hiện mà còn nhiều dinh dưỡng với hương vị thanh mát. Chè khúc bạch từ sữa đậu nành không quá béo, ngấy mà lại đem đến cảm giác nhẹ nhàng, ngọt dịu sẽ giúp bạn sảng khoái và thoải mái tinh thần đấy nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm chè khúc bạch bằng sữa đậu nành ngon miễn chê

Nguyên liệu làm chè khúc bạch bằng sữa đậu nành:

  • Lá gelatine
  • Sữa đậu nành
  • Sữa hạnh nhân
  • Đường

Cách làm chè khúc bạch bằng sữa đậu nành:

Bước 1: Sơ chếlá gelatine

  • Ngâm lá gelatine vào nước lạnh cho đến khi nở mềm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Cho sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, đường vào cùng một chiếc nồi và đun nóng lên
  • Khi hỗn hợp gần sôi thì cho gelatine vào nồi  rồi khuấy đều trong 1 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món chè

  • Đổ hỗn hợp nấu ở bước 2 vào một chiếc khay
  • Sau đó đặt hỗn hợp này vào trong ngăn mát tủ lạnh trong 2-4 giờ là được.
  • Khi ăn dùng dao cắt hỗn hợp trong khay thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Cho thêm nước đường vào bát và thưởng thức

Chè khúc bạch có nguyên liệu chính là sữa đậu nành nên rất thanh mát, an toàn lại bổ dưỡng. Khi thực hiện xong ra thành phẩm, chỉ cần nhìn thôi chắc là bạn đã cảm thấy một cảm giác thật tươi mát rồi. Món chè này rất tốt cho cơ thể, giúp làm đẹp da, đồng thời tăng cường các chất chống oxy hóa. Chúc các bạn sẽ ngon miệng và thành công với cách làm chè khúc bạch từ sữa đậu nành nhé.

Add Comment