Cách làm chè bạch quả nhãn nhục thanh mát ngọt lành

Với cách nấu chè bạch quả nhãn nhục dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình mình có được ngay một món chè thanh nhiệt, mát lành để giải khát cho những ngày bức. Với sự có mặt của lá dứa trong món chè này sẽ làm món chè có một mùi thơm đặc trưng ngào ngạt, thanh mát vô cùng. Còn với nguyên liệu từ nhãn lại cho cảm giác thú vị, bạch quả cũng ngọt thấm trong bát chè. Cách nấu chè bạch quả cũng không quá khó. Và sau đây 7monngonmoingay.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món chè này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

Cách làm chè bạch quả nhãn nhục thanh mát ngọt lành

Nguyên liệu làm chè bạch quả nhãn nhục:

  • Bạch quả tươi hoặc đóng hộp
  • Lá dứa tươi
  • Đường phèn
  • Nhãn khô

Cách làm chè bạch quả nhãn nhục:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với bạch quả tươi: bóc bỏ vỏ sau đó cho lên bếp nấu chín trong 10 phút.
  • Với bạch quả đóng hộp: trút ra rồi cho vào thau nước lạnh rửa sạch  và nấu chín tương tự như trên.
  • Lá dứa đem rửa sạch và thả vào nồi nấu cùng với bạch quả cho ngon

Bước 2: Nấu chè bạch quả nhãn nhục

  • Khi bạch quả chín mềm thì cho nhãn khô vào nấu cùng.
  • Hoặc cũng có thể sử dụng nhãn tươi thay thế nhãn khô.
  • Tiếp tục đun đến khi nhãn chuyển sang màu trắng đục thâm thâm
  • Cho đường phèn vào tùy ý thích

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Tiếp tục đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa
  • Khi các nguyên liệu thấm hương vị lá dứa và ngấm đường thì tắt bếp.
  • Múc chè ra bát và thưởng thức khi nóng.
  • Nhỏ thêm tinh dầu lá dứa vào bát chè khi ăn sẽ ngon hơn

Món chè bạch quả nhãn nhục này không hề ngán hay béo bột bởi lẽ món chè này không sử dụng các nguyên liệu thông thường của chè như bột năng,nước cốt dừa hay bột báng. Bù lại đổi lại chè bạch quả nhãn nhục lại có hương vị rất thanh tịnh và tao nhã. Đây chính là một món ăn với công dụng thanh nhiệt cho cơ thể. Hãy đảm bảo các nguyên liệu được cho vừa phải, nhất là nhãn để tránh tình trạng phản tác dụng nhé!

Add Comment