Cách làm chả giò nhân cua sốt mayonnaise béo ngậy thơm ngây ngất

Cách làm chả giò nhân cua sốt mayonnaise béo ngậy thơm ngây ngất là một công thức nấu ăn không quá phức tạp mà lại vô cùng ngon miệng. Món chả này có nhân là thịt cua, cùng với sốt mayonnaise tạo nên một món ăn hấp dẫn thơm ngon. Có nhiều loại chả giò như là chả chả giò chay, chả giò giò bắp, chả giò tôm thịt... Còn món ăn mà 7monngonmoingay.vn giới thiệu dưới đây cho các bạn lại là một sự kết hợp thú vị khác. Nào cùng tìm hiểu xem điều gì thú vị trong món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

Cách làm chả giò nhân cua sốt mayonnaise béo ngậy thơm ngây ngất

Nguyên liệu làm chả giò nhân cua:

  • Sốt mayonnaise
  • Bánh tráng bò bía
  • Cua, hành tây
  • Bột năng, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn
  • Tương ớt

Cách làm chả giò nhân cua:

Bước 1. Sơ chếnguyên liệu

  • Thịt và hành tây cắt hạt lựu.
  • Cho 3 muỗng bột năng hòa với nước sau đó cho vào nồi đun cho đặc quánh lại.

Bước 2: Làm nhân chả

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun sôi.
  • Cho hành tây và cua xào lên
  • Cho thêm 1 muỗng hạt nêm, với 1/2 muỗng tiêu vào và đảo đều rồi tắt bếp
  • Trút đồ ra đĩa cho nguội sau đó  2cho muỗng sốt mayonnaise vào trộn đều.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Trải bánh pía ra rồi cho nhân cua lên, xếp hai mép bánh lại đê giữ nhân không bị  lộ ra và cuộn lại.
  • Bắc chảo dầu lên bếp rồi đun nóng. Khi dầu sôi cho chả giò vào chiên vàng, khi chín vớt ra để vào giấy thấm dầu.
  • Trộn đều 2 muỗng sốt mayonnaise với 1 muỗng tương ớt để làm sốt chấm chả giò.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy. Chỉ cần cắn một miếng chả giò thôi là đã thấy được vị giòn rụm đến mức nghe được cả tiếng rắc của bánh tráng, còn mùi thơm của chả thì xộc lên mũi, bên trong lại là vị ngọt thanh của cua, béo ngậy của sốt mayonnaise. Đây quả là một sự kết hợp nguyên liệu vô cùng tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa mà không làm món ăn này ăn ngay thôi các bạn!

Add Comment