Cách làm cari mực nhồi thịt ngon như vua đầu bếp

Cari mực nhồi thịt là món ăn rất cần sự khéo léo, tinh tế đến từng thao tác khi chế biến sẽ làm cho món ăn này thơm ngon, hấp dẫn vô cùng. Mực xào thập cẩm luôn hút hồn người thưởng thức bởi hương vị phong phú, đa dạng. Với vị cay nồng quyến rũ, dậy hương thơm đậm đà lại kết hợp nước cốt dừa béo ngậy. Cách làm cari mực nhồi thịt ngon như vua đầu bếp rất cần sự khéo léo và đảm đang của các chị em. Hãy cùng 7monngonmoingay.vn hôm nay tham khảo cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm cari mực nhồi thịt ngon như vua đầu bếp

Nguyên liệu làm cari mực nhồi thịt:

  • Gia vị thông dụng : Hạt nêm , muối , đường
  • Thịt nạc dăm
  • Mực ống
  • Bột cari
  • Khoai tây, sả, hành tỏi băm, nước cốt dừa

Cách làm cari mực nhồi thịt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực rửa sạch và để ráo nước.
  • Thịt nạc băm nhuyễn ướp với chút muối, đường, bột nêm và hành tỏi băm

Bước 2: Nhồi thịt

  • Thịt đã ướp đem nhồi vào thân mực
  • Sau đó dùng tăm nhọn ghim phần đầu mực lại.
  • Cắt khoai thành các khúc vừa ăn, dùng dao đập đầu sả cho dập rồi cắt khúc, vắt lấy phần nước

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu vào đun nóng
  • Tiếp theo thả mực vào rồi cho sốt cari vào và đảo đều tay
  • Cho tiếp nước dão dừa và khoai tây cùng nước sả vào nấu cùng nhau
  • Cuối cùng cho nước cốt dừa vào và thưởng thức

Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã thực hiện xong món mực nhồi thịt cực ngon rồi đấy. Các bạn có cảm thấy bị kích thích bởi các loại nguyên liệu của món ăn này không nào? Món mực nhồi thịt vừa có vị thơm ngon, quyến rũ và còn rất bắt mắt nữa, khiến toàn thể gia đình đều vô cùng thích thú, chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và phong phú. Chúc các bạn thành công nhé!

Add Comment