Cách làm cá lóc hấp nước cốt dừa ăn một lần nhớ mãi

Cách làm cá lóc hấp nước cốt dừa bạn hãy làm cho gia đình bạn mỗi dịp cuối tuần. Còn gì tuyệt vời hơn khi cả nhà quay quần, cùng thực hiện món ăn một cách vui vẻ. Cá lóc vốn đã là món ăn ngon tuyệt, ai ai cũng thích, kết hợp với nước dừa vừa thơm, vừa béo ngậy, tạo hương vị đặc biệt cho món ăn. Đây vốn là món hấp nên thực hiện cũng thật đơn giản, không mất nhiều thời gian và cách thức chế biến.Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không cùng 7monngonmoingay.vn thực hiện món ăn này nhỉ.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá lóc 1 con khoảng 1kg
+ Nước cốt dừa một chén nhỏ
+ Hành tây: 1/2 củ
+ Hành lá, tỏi, xả
+ Lạc rang
+ Gia vị: Bột nêm, hạt tiêu

Cách làm cá lóc hấp nước cốt dừa ăn một lần nhớ mãi

Cách làm cá lóc hấp nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

Cá lóc làm sạch vảy, dùng dao khứa chéo, đem ướp gia vị cho ngấm để có cách làm món cá lóc hấp ngon. Nước cốt dừa đem đun sôi. Hành tây thái mỏng đem xào thơm với hành lá băm nhỏ.

Cách làm cá lóc hấp nước cốt dừa ăn một lần nhớ mãi phần 2

Bước 2: Hấp cá

Rưới nước cốt dừa lên cá để trong một chiếc đĩa, rồi cho vào hấp khoảng 20-25 phút. Khi cá gần chín thì đổ nước hành tây đã xào thơm vào, cho đĩa cá ra và rắc đậu lên trên là xong cách cá lóc hấp nước cốt dừa.

Cách làm cá lóc hấp nước cốt dừa ăn một lần nhớ mãi phần 3

Cách làm cá lóc hấp nước cốt dừa với cách làm đơn giản là món đáng thưởng thức phải không quý vị. Cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn ngon miệng.

Add Comment