Cách làm cá lóc chà bông thơm ngon đậm vị

Cách làm cá lóc chà bông thơm ngon đậm vị cá lóc chà bông là món khoái khẩu của rất nhiều người, trong đó đặc biệt là người già và trẻ em. Món ăn có vị thơm ngọt và để được lâu. Dưới đây 7monngonmoingay.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá lóc chà bông để các bạn có được món ruốc cá này thật bông, mịn nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm cá lóc chà bông thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu để làm cá lóc chà bông

  • Cá lóc: 1 con (500-600g)
  • Muối, tiêu

Cách làm cá lóc chà bông

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn cá lóc vẫn còn sống hoàn toàn. Cá lóc đen sẽ có thịt ngọt hơn cá lóc bông.
  •  Làm sạch vẩy, cạo da cá cho kỹ, cắt cá ra thành từng lát mỏng chừng 1-2 cm để cho cá dễ thấm gia vị.

Bước 2: Ướp cá và hấp cá

  • Cho cá vào cái đĩa sâu lòng, ướp trộn mỗi 500g cá với tỉ lệ: 1 thìa cà-phê muối + 1/3 thìa cà-phê tiêu bột rồi để qua 20 phút. Sau đó hấp khoảng 10 phút sau khi nước đã sôi già, khi hấp bạn đậy nắp kín xửng.
  • Cá chín thì bạn lấy ra để nguội và để ráo hoàn toàn, sau đó gỡ bỏ xương và da cá.

Bước 3: Chà cá

  • Dùng chày cối quết nhẹ để cho thịt cá tơi mềm. Sau khi quết bạn dùng một rây kim loại (hoặc cái rá tre lỗ nhỏ) cho vào đó từng ít cá một, lấy muỗng lớn để chà mạnh và đều tay cho thịt cá qua rây được tơi đều ra.
  • Sau khi đã chà cá qua rây, bạn bắc chảo lên bếp, chảo chống dính càng tốt. Mở lửa vừa nóng ấm chảo, bạn cho cá vào, nếm thử cá sao cho vừa ăn, nêm vào từ từ một chút muối, dùng đũa tre để đảo đều nhẹ tay rồi bạn nếm lại tùy khẩu vị mà cho thêm muối, lưu ý đảo cá liên tục cho đến khi nào cá ráo khô và tơi mịn hoàn toàn nhé.
  • Để cá nguội hẳn bạn mới cho vào hũ thủy tinh sạch, khô rồi đậy kín.

Vậy là các bạn đã có được món cá lóc chà bông thơm ngon mà cách làm lại khá đơn giản rồi. Hy vọng món ăn này sẽ được cả gia đình tán thưởng. Chúc các bạn thành công nhé!

Add Comment