Cách làm bò áp chảo cuốn lá cải ngon nhất

Cuối tuần bạn ăn món gì? Thử đổi vị với cách làm bò áp chảo ngon ơi là ngon này xem, sẽ tuyệt lắm đấy! Mùa thi cử sắp tới rồi, nhìn con gái vật lộn với đống bài vở hết ngày đến đêm mà xót ruột. Chẳng thể giúp gì cho con ngoài việc phải chăm sóc cho con thật tốt, để “chiến sĩ út”của mẹ có đủ sức khỏe mà chiến đấu với những thử thách cam go của năm cuối cấp. Mình biết thịt bò rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của các sĩ tử. Con gái mình cũng rất thích ăn thịt bò. Nhưng phải làm món gì khác, chứ cứ thịt bò xào cải, thịt bò xào cần tây miết, con ăn cũng ngán. Xem ti vi thấy dạy cách làm món bò áp chảo cuốn lá cải cũng đơn giản và trông ngon lắm, quyết tâm làm món ấy đổi vị cho con. Mình từng thử nghiệm cách làm bò lá lốt áp chảo rất thành công nên tin tưởng món ăn mới này cũng không quá khó.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò phi lê: 500g.
+ Cải bẹ xanh: 300g.
+ Cà rốt: chỉ cần một củ vừa đủ ăn.
+ Dưa leo + ớt xanh + rau mùi.
+ Hai nhánh tiêu sọ tươi.
+ Một quả chanh tươi, cắt đôi.
+ Gia vị gồm: Muối sống + hạt nêm + mì chính + nước tương + sốt mayonnaise + ớt bột + dầu ăn.

Cách làm bò áp chảo cuốn lá cải ngon nhất

Thịt bò là nguyên liệu rất phổ biến, bởi chất ngọt và mùi thơm đặc trưng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Thịt bò áp chảo được dùng trong nhiều món ăn, có người còn biến tấu món phở thịt bò tái truyền thống với cách làm phở bò áp chảo. Như tất cả các nguyên liệu sống, thịt bò cần phải tươi mới ngon. Nhà gần chợ nên mình hiếm khi trữ thịt cá hay hải sản trong tủ, khi cần thì chạy ra mua ngay, như vậy thịt cá mới tươi, ngon và dinh dưỡng trọn vẹn. Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng dày khoảng một đốt tay, độ dài ước khoảng 4cm là vừa đẹp. Khâu ướp thịt là quan trọng nhất quyết định ngon dở của món này. Mình cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh sốt mayonnaise và ½ muỗng canh ớt bột. Con gái mình rất thích món sốt từ trứng gà tươi nên trong các món ăn của con, mình thường dùng sốt này. Khi thì làm nước chấm, khi thì làm gia vị. Sốt mayonnaise ngậy béo, lại làm từ trứng và kem tươi nên rất giàu dinh dưỡng. Trong khi chờ thịt bò ngấm gia vị, mình tách lá cải bẹ xanh ngâm với nước muối, và rửa thật cẩn thận với nước để đảm bảo cách làm thịt bò áp chảo của mình thỏa tiêu chí “sạch”. Rửa cải thật sạch với nước rồi cắt lấy phần lá. Cà rốt là loại củ có mùi hăng, vì thế sau khi gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi vừa, mình bóp củ cải với ít đường. Dưa leo rửa với nước rồi bổ đôi, thái lát dài vừa cỡ lát thịt bò để khi cuốn cùng cho đẹp. Ớt rửa sạch, cắt cuống, tiêu nhặt lấy hạt, rau cũng nhặt sạch, rửa với nước để riêng ra.

Nhìn đồng hồ thấy đã 11 giờ hơn, sắp đến giờ tan lớp của con gái. Thịt bò đã ngấm gia vị, mình nhanh chóng bắt chảo lên bếp, láng dầu đều khắp mặt chảo, chờ chảo nóng đều thì vặn nhỏ lửa, cho từng miếng thịt bò vào chảo, áp chảo cho thịt bò chín vàng đều hai mặt. Thời gian thịt bò trong chảo rất nhanh, vì thịt bò nấu lâu sẽ dai, khô, mất vị ngọt. Trước khi áp chảo thịt bò, mình đã chuẩn bị sẵn một đĩa có lót giấy thấm dầu, thịt bò vừa chín tới là gắp ra đĩa cho thấm bớt dầu chiên. Món ăn quá nhiều dầu sẽ dễ ngấy và không tốt cho sức khỏe. Lần lượt áp chảo cho hết chỗ thịt bò. Bước cuối cùng là làm muối chấm kèm. Mình dùng 2 quả ớt xanh, 3 thìa muối sống, 1 thìa bột ngọt cho vào cối, giã thật nhuyễn thật đều rồi cho ra chén. Khi ăn rắc tiêu sọ lên trên và đặt nửa quả chanh tươi lên trên hoặc vắt nước cốt trộn hẳn vào muối rồi dọn lên.

Khi con gái mình về thì mình cũng vừa hoàn tất xong món ăn, trên bàn chễm chệ đĩa thịt bò dọn kèm cải xanh, dưa leo, cà rốt trông đẹp mắt vô cùng. Con gái mình cực kỳ thích thú với việc cho các nguyên liệu vào trong lá cải, cuộn lại rồi chấm với muối tiêu chanh. Vẫn dùng thịt bò là nguyên liệu chính nhưng hương vị thanh nhẹ, dễ ăn khác hẳn cách làm bò cuốn lá lốt áp chảo mình từng làm trước đây. Nhìn con ăn ngon, lòng mình thấy hạnh phúc lạ thường!

Add Comment