Cách làm bí ngòi xào tôm ngon chống ngán này cuối tuần

Cách làm bí ngòi xào tôm ngon chống ngán này cuối tuần với sự kết hợp tuyệt vời giữa những con tôm tươi ngọt thịt cùng bí ngòi giàu vitamin và dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian nhiều cho công việc nội trợ thì món bí ngòi xào tôm dinh dưỡng này chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Cùng 7monngonmoingay.vn làm bí ngòi xào tôm ngay thôi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm bí ngòi xào tôm lạ miệng đổi vị bữa tối

Nguyên liệu làm bí ngòi xào tôm

  • Tôm: khoảng 300 g
  • Bí ngòi: 1 quả
  • 1 củ tỏi
  • Hành tươi
  • Các gia vị thường dùng

Cách làm bí ngòi xào tôm

Bước 1: Sơ chế bí ngòi

  • Để làm món bí ngòi xào tôm, bạn gọt sạch vỏ bí ngòi, rửa với nước rồi chẻ đôi theo chiều dọc, sau đó thái lát mỏng vừa phải. Vì bí ngòi rất mau chín nên nếu thái quá mỏng khi xào sẽ bị nhừ, món ăn sẽ không đẹp và ngon bạn nhé!

Bước 2: Sơ chế tôm

  • Rửa sạch tôm rồi bóc lấy nõn, rút chỉ đen ở dọc sống lưng tôm.
  • Cho tôm vào nồi nước luộc tái.
  • Vớt tôm ra cho ráo nước.

Bước 3:  Thực hiện làm bí ngòi xào tôm

  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm.
  • Cho hết bí ngòi vào xào nhanh và đều tay đến khi vỏ bí chuyển màu đậm.
  • Trút tôm vào xào và nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Đảo đều cho bí và tôm ngấm đều gia vị khoảng 7 phút rồi tắt bếp.

Đĩa bí ngòi xào tôm thơm ngon và bắt mắt với màu xanh của bí ngòi ngọt mát xen lẫn màu đỏ nõn tôm săn chắc. Cách làm bí ngòi xào tôm cũng đơn giản với thời gian chế biến nhanh chóng, bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút cho món ăn này là bạn đã có món ngon cho cả gia đình rồi. Chúc bạn ngon miệng!

Add Comment