Cách làm bí đỏ xào tôm khô dinh dưỡng cho cả nhà

Cách làm bí đỏ xào tôm khô được biết đến như một món ăn bổ dưỡng với hàm lượng vi chất tốt cho sức khỏe. Món ăn ngon ở cái vị tự nhiên rất đặc trưng của họ nhà bí và trở nên tròn vị khi có sự xuất hiện của tôm tươi ngọt dai. Bí đỏ xào tôm khô bổ dưỡng và ngon như vậy tại sao bạn không cùng 7monngonmoingay.vn bắt tay làm món ngon này ngay hô nay nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ nghiền món bí đỏ xào tôm này đấy!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm bí đỏ xào tôm khô dinh dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu làm bí đỏ xào tôm khô

  • Bí đỏ: 400 g
  • Tôm khô: 1/3 chén
  • Vài tép tỏi
  • Rau mùi
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Tiêu bột
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, bột canh

Cách làm bí đỏ xào tôm khô

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

  • Bí đỏ gọt vỏ, lọc bỏ hạt rồi rửa sạch.
  • Xắt bí thành những miếng nhỏ dày tầm 0,5 cm.

Bước 2: Sơ chế tôm khô

  • Rửa sạch tôm khô rồi ngâm trong nước cho tôm mềm.
  • Vớt tôm ra để ráo nước.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Nhặt sạch hành lá và rau mùi rồi thái khúc.
  • Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ.

Bước 4: Thực hiện làm bí đỏ xào tôm khô

  • Cho dầu ăn đủ để láng hết chảo rồi đun nóng.
  • Cho tỏi vào phi thơm rồi trút tôm vào xào đều và nhanh tay cho tôm chín.
  • Cho tiếp bí đỏ vào xào đều cùng tôm.
  • Nêm muối, đường và bột canh (mỗi thứ nửa thìa) cùng xíu nước và đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều vị và chín tầm 2 phút với lửa nhỏ.
  • Rắc hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.

Đĩa tôm xào bí thơm ngon với vị tôm khô ngọt dai, đậm đà kèm theo vị bí ngọt tự nhiên phảng phất mùi thơm của chút rau mùi thật quyến rũ. 20 phút để hoàn thành món bí đỏ xào tôm khô này để cả gia đình được thưởng thức món ngon do chính tay bạn làm không quá khó đúng không các bạn. Chúc bạn ngon miệng!

Add Comment