Cách làm bì cuốn chay thanh đạm mà ngon miệng

Món bì cuốn chay không chỉ là món ngon trong các món ăn chay, mà đối với thực đơn các món mặn cũng rất ngon. Bởi lẽ bì cuốn chay được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, có tác dụng lớn trong việc giúp thanh lọc cơ thể. Sau đây 7monngonmoingay.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bì cuốn chay để các bạn biết cách món này sao cho ngon mà đơn giản để bổ sung cho gia đình mình một món ăn ngon nữa nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+

 

Cách làm bì cuốn chay thanh đạm mà ngon miệng

Nguyên liệu làm bì cuốn chay:

  • Thính, bánh tráng
  • Chả lụa chay
  • Đậu hũ, xà lách, rau sống
  • Boaro phi: 1 cọng
  • Cà rốt, bún tàu, củ sắn, khoai lang
  • Ớt sừng băm
  • Dưa kiệu chua
  • Gia vị
  •  Nước dừa tươi: 1 chén

Cách làm bì cuốn chay:

Bước 1: Sơ chếnguyên liệu

  • Xà lách, rau sống nhặt, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.
  • Chả lụa chay cắt sợi nhỏ.
  • Củ sắn, đậu hũ thì cắt lát và chiên vàng sau đó lại cắt sợi.
  • Khoai lang gọt vỏ rồi sau đó cắt sợi, cho vào chảo dầu chiên vàng.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi rồi xào sơ qua.
  • Bún tàu cho vào chảo dầu chiên giòn.
  • Boaro cắt mỏng, phi thơm.

Bước 2: Cuốn bì chay

  • Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế ở  bước 1 với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng thính và 1 muỗng bột ngọt.
  • Tiếp theo xếp rau xà lách và rau thơm lên mặt bánh tráng kế
  • Cuối cùng xếp nhân bì vào rồi cuốn tròn lại.

Bước 3: Pha nước chấm

  • Pha nước chấm chua ngọt: Cho nước dừa đun sôi để nguội+ 1/2 muỗng muối+ 2 muỗng nước tương + 1 muỗng ớt băm, dưa kiệu chua cắt lát+ 1/2 muỗng giấm+ + 1 muỗng đường+ 1/2 muỗng bột ngọt khuấy  lên.

Như vậy là món bì cuốn chay thanh đạm mà ngon miệng đã thực hiện xong rồi này! Nếu mê các món cuốn thì đây chính là một món ăn lí tưởng cho bạn có thể tự làm và thưởng thức đấy. Còn với những người ăn chay thì món cuốn này lại càng phù hợp. Nhìn chung món này khá dễ làm, còn có nhiều tác dụng như giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt. Chúc các bạn thành công với món này nhé!

Add Comment