Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới cho bữa trưa

Những tưởng cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới chỉ là một món ăn cùng với cơm hoặc là một món ăn nhẹ nhưng không món bắp cải cuộn thịt có thể dùng thay cơm luôn đó! Thật đặc biệt và mới lạ phải không nào, để biết điểm đặc biệt, điểm mới và tại sao ăn như vậy thôi vẫn chắc bụng đầy đủ dinh dưỡng thì ta cùng nhau khám phá trong bài viết dưới đây của 7monngonmoingay.vn nhé các bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 cái bắp cải
+ 1/2 chén nước sốt cà chua
+ Muối, hạt tiêu
+ 1 quả trứng
+ 1/2 củ hành tây
+ 600gr thịt heo xay
+ 1 chén cơm trắng
+ Rau mùi

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới cho bữa trưa

Cách làm món bắp cải cuộn thịt sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế bắp cải

Khi chọn bắp cải cho cách làm bắp cải cuộn thịt bạn phải chọn bắp có lá to và không bị sâu mà lành lặn để cuộn dễ dàng hơn. Ta sơ chế bắp cải bằng cách bỏ vài lá già ở ngoài rồi rửa sạch. Tiếp đó đun sôi nước và cho bắp cải vào luộc trong khoảng 3 phút là lá bắp cải vừa mềm, dễ cuốn. Sau đó các bạn tách từng lá bắp cải ra để riêng.

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới cho bữa trưa phần 2

Bước 2: Trộn thịt

Tiếp đến ta trộn trứng+ cơm trắng+ hành tây băm nhỏ+ thịt xay+ rau mùi cắt nhỏ+ tiêu và các gia vị cho vừa ăn. Bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới khác lạ bởi phần nhân này đây, vì có sự xuất hiện cơm trong đây nên ta hoàn toàn yên tâm ăn vậy mà vẫn ấm bụng. Có thể thêm ớt bột vào nếu bạn ăn cay được.

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới cho bữa trưa phần 3

Bước 3: Cuộn thịt

Lúc này ta tiến hành làm bắp cải cuộn thịt. Lấy một lá bắp cải bạn cắt bỏ bớt phần cuống cứng để dễ cuộn hơn, rửa qua nước lạnh sau đó dùng muỗng múc vừa đủ hỗn hợp nhân vào. Thật khéo léo bạn cuộn lại như ta cuộn nem nhé! Với nhưng cái tiếp theo ta làm tương tự.

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới cho bữa trưa phần 4

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Quay trở lại với những lá bắp cải nhỏ các bạn thái nhỏ rồi cho vào nồi. Sau đó xếp các cuốn bắp cải lên trên cho ngay rồi trút nước sốt cà chua vào. Đun món bắp cải cuộn thịt với lửa vừa cho đến khi chín nhé!

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới cho bữa trưa phần 5

Với những bước tương tự ở trên, bỏ qua bước sốt cà chua bạn có thể làm bắp cải cuộn thịt hấp.

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua kiểu mới đạt yêu cầu không chỉ có phần nhân đầy đủ, vừa miệng mà còn phải được cuốn thật đẹp. Bạn có thể thực hiện món ăn này cho bữa trưa của gia đình, cả nhà sẽ thắc mắc là sao chỉ có một món thôi cho xem và hãy để họ tự khám phá nhé!

Add Comment