Cách làm bánh sữa ngô thơm ngậy ngay tại nhà

Cách làm bánh sữa ngô thơm ngậy ngay tại nhà với sự kết hợp hoàn hảo của ngô và sữa đặc sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm cực thú vị. Ngô đang vào mùa thu hoặc chắc chắn sẽ không gây cho bạn khó khăn trong việc tìm kiếm nguyên liệu đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì nữa, bếp 7monngonmoingay.vn đang chờ bạn cho ra lò những chiếc bánh sữa ngô giòn tan, béo ngọt đấy!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm bánh sữa ngô thơm ngậy ngay tại nhà

Nguyên liệu làm bánh sữa ngô

  • Ngô non: 2 bắp
  • Đường: 200 g
  • Dừa tươi: 50 g
  • Bột mì: 150 g
  • Sữa đặc: 20 ml
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê

Các làm bánh sữa ngô thơm ngậy

Bước 1: Sơ chế ngô non

  • Bóc sạch phần vỏ áo của bắp ngô non bỏ đi sau đó rửa sạch bắp ngô với nước.
  • Dùng dao cắt lấy phần hạt ngô và nhặt bỏ hết râu ngô đi.

Bước 2: Trộn bột làm bánh

  • Cho bột mì cùng nước, đường và sữa đặc ra tô rồi trộn đều để được hỗn hợp lỏng vừa phải là được.
  • Cho tiếp hạt ngô non vừa tách vào hỗn hợp bột và trộn đều sao cho hỗn hợp sền sệt (cho thêm nước nếu cần). Tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước và lượng bột cho phù hợp.

Bước 3: Chiên bánh sữa ngô non

  • Đặt chảo lên bếp và đun nóng sau đó cho lượng dầu ăn đủ để ngập bánh khi chiên vào đun sôi.
  • Dùng muỗng múc hộp hợp bột sữa ngô vào chảo và nhanh tay thả dừa sợi lên mặt bánh.
  • Lật tầm 2 đến 3 lần trong quá trình chiên cho bánh chính vàng đều 2 mặt.
  • Vớt bánh ra khỏi chảo và để cho dầu ăn ráo hết.
  • Thưởng thức bánh cùng tương ớt sẽ giúp vị bánh ngon hơn mà không bị ngấy.

Cách làm bánh sữa ngô được nhiều chị em áp dụng làm trong những ngày đông, nhưng nếu bạn không muốn ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ thì có thể làm bánh sữa ngô hấp. Các bước làm tương tự như sữa ngô chiên nhưng thay bước chiên bánh bằng bước hấp. Hi vọng, bạn sẽ thành công với món bánh sữa ngô này để chiêu đãi cả nhà!

Add Comment