Cách làm bánh phồng tôm nhân ngô chiên giòn ngon

Cách làm bánh phồng tôm nhân ngô chiên với chút ngô tươi ngọt thơm kết hợp với bánh phồng tôm giòn rụm rất ă ý tạo nên món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Còn gì thú vị hơn khi được thưởng thức những chiếc bánh phổng tôm nhân ngô chiên giòn rụm cho chính tay mình làm ngay tại nhà trong những ngày trời mưa gió? Ngay bây giờ, hãy cùng 7monngonmoingay.vn thực hiện các bước làm bánh phổng tôm nhân ngô chiên đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm bánh phồng tôm nhâ ngô chiên giòn ngon

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm nhân ngô chiên

  • Ngô ngọt 1 bắp
  • Phồng tôm 1 gói
  • Lòng đỏ trứng muối 2 cái
  • Bột chiên giòn 1 gói
  • Đậu hà lan 1 chén nhỏ
  • Dầu ăn với rượu vang
  • Cà rốt 1 củ

Cách làm bánh phồng tôm nhân ngô chiên

Bước 1: Sơ chế ngô

  • Ngô ngọt bạn tách lấy hạt rồi chần sơ qua với nước sôi.
  • Cho ngô và bột chiên giòn vào tô trộn đều lên sao cho bột chiên giòn bám đều quanh ngô mà không bị vón cục.

Bước 2: Chiên bánh phồng tôm

  • Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đun nóng già.
  • Thả bánh phồng tôm vào chiên phồng.
  • Vớt phồng tôm ra cho dầu ăn ráo bớt hoặc dùng giấy thấm dầu thấm cho nhanh.
  • Trải bánh phồng tôm ra khay.

Bước 3: Chiên ngô

  • Cho tiếp ngô tẩm bột vào chảo chiên đều tay đến khi ngô chín.
  • Vớt ngô chiên ra rây cho ráo dầu ăn.

Bước 4: Sơ chế đậu Hà Lan, cà rốt, trứng muối

  • Rửa sạch cà rốt và đậu Hà Lan rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi xào chín tới
  • Rằm nát trứng muối rồi cho vào xào đều với cà rốt và đậu tầm 2 đến 3 phút.

Bước 5: Hoàn thành món bánh phồng tôm nhân ngô chiên

  • Trộn đều nhân ngô chiên, đậu Hà Lan và rau củ với nhau.
  • Dùng thìa xúc hỗn hợp ngô chiên vào trong lòng từng bánh phổng tôm và thưởng thức.

Từng chiếc bánh phồng tôm nhân ngô chiên giòn rụm, bắt mắt với màu trắng ngần của phồng tôm bao quanh nhân ngô màu vàng nhạt cùng những đốm xanh của đậu Hà Lan, màu vàng cam đặc trưng của cà rốt. Chúc bạn thành công!

Add Comment