Cách làm bánh nhãn thơm ngon giòn tan ngon như bánh nhãn Nam Định

Cách làm bánh nhãn thơm ngon giòn tan ngon như bánh nhãn Nam Định chắc hẳn không phải ai cũng biết làm các bạn nhé. Thời sinh viên mình có đứa bạn thân quê Nam Định, cứ hễ lần nào nó về quê là lại đèo theo lên cho mình những túi bánh nhãn thật thơm thật giòn và từ bao giờ mình đã nghiền món đó. Món bánh giòn tan khay kháy khiến mình thấy thích thú, mùi thơm nhẹ dịu rất dễ ăn. Món bánh này hiện nay cũng được bán ở rất nhiều nơi chúng ta có thể thưởng thức bất cứ lúc nào mình thích. Cách chế biến món bánh nhãn này ra sao? Hương vị của món bánh này thế nào chắc hẳn cũng nhiều người muốn biết. Hãy tự mình vào bếp chế biến ra những chiếc bánh nhãn giòn ngon cho riêng mình và cho chính người thân trong nhà các bạn nhé. Bánh nhãn hải hậu cũng là 1 loại bánh ngon hay bánh nhãn Hà Nội các bạn có thể tham khảo cách làm và thử xem hương vị của chúng có giống nhau không? Nào hãy vào bếp với 7monngonmoingay.vn và cùng học làm món bánh nhãn này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món bánh nhãn

  • 70g bột nếp
  • 15g đường
  • 1 quả trứng
  • Dầu ăn.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon giòn tan ngon như bánh nhãn Nam Định

Cách làm bánh nhãn

Bước 1: Chuẩn bị trứng, viên bột

  • Trước tiên bạn lấy một bát to rồi đập trứng vào đó và dùng dụng dụ đánh trứng đánh cho thật tan đều.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon, giòn tan đúng điệu- hình 2

  • Bột mỳ với đường thì bạn rây cho mịn rồi trộn chúng lại với trứng vừa đánh tan. Bạn trộn đều tay để khối bột được mịn và đẻo không dính tay là được.Bạn lấy khối bột vừa trộn mịn chia thành từng phần nhỏ vừa ăn rồi viên chúng lại thành các viên nhỏ tròn như quả nhãn. Trong khi viên bột cho bánh bạn nhớ viên nhỏ thôi vì khi mình rán chúng sẽ nở ra có hình dạng nhỏ xinh và vừa ăn giống như quả nhãn vậy. Một phần cũng là để bánh được chín giòn ngon hơn.

Bước 2: Rán bánh

  • Bây giờ bạn lấy một chảo sâu lòng và cho vào chút dầu ăn đến chừng 2/3 thành chảo rồi bắc lên bếp đun nóng.
  • Khi thấy dầu sôi thì bạn cho bột viên đã được làm trước đó vào rán.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon, giòn tan đúng điệu- hình 3

  • Bạn rán bánh ở lửa vừa để bánh được chín và không bị nổ. Khi rán bạn dùng đũa đảo qua lại cho đều để bánh được chín, tròn trịa và không bị méo mó.
  • Khi rán bánh thường bạn phải mất chừng 15 đến 20 phút cho một mẻ bánh được rán chín.
  • Khi thấy bánh chín vàng thì bạn có thể vớt một viên cắn thử bên trong của bánh mà thấy khô không còn ướt là bánh đã chín rồi đó. Bánh chín bạn dùng rây vớt ra rồi để ráo dầu.

Bước 3: Bao đường cho bánh

  • Bước này bạn cần làm áo đường cho bánh được ngon mà hấp dẫn nhé! Là áo đường cũng đơn giản thôi không có gì khó đâu bạn ạ!
  • Bạn lấy 15g đường cùng với 5 ml nước cho vào nồi đun tới khi thấy nước đường keo lại thì bạn mới cho bánh vào đảo cùng với lửa nhỏ để đường kết tinh thành một lớp bọc màu trắng bao quanh bánh.
  • Bạn cứ đảo cho tới khi thấy bánh ráo khô là được, có thể tắt bếp được rồi đó.

Cách làm bánh nhãn thơm ngon, giòn tan đúng điệu- hình 4

Bước 4: Hoàn thành món bánh nhãn

  • Cho bánh nhãn ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm bánh nhãn rất đơn giản, mất không nhiều thời gian, thay vì món bánh nhãn mua ngoài hàng thì chúng mình hãy lăn vào bếp và tự tay chế biến cho cả nhà những chiếc bánh giòn tan thơm phức, mùi hương thơm và vị giòn của nó khiến người ăn thấy mê. Không gì bằng tự tay mình làm ra vừa ngon vừa đảm bảo hợp về sinh sạch sẽ đúng không ạ. Mong rằng với chia sẻ trên bạn đã có 1 món bánh ngon rồi. Chúc bạn làm được những viên bánh nhãn thơm ngon giòn tan nhé!

Add Comment