Các bước làm bánh Macaron của Pháp cực kỳ đơn giản

Các bước làm bánh Macaron của Pháp cực kỳ đơn giản mà bạn sẽ không thể tưởng tượng được. Giờ thì có thể bắt tay làm ngay món bánh này tại nhà chỉ với hướng dẫn chi tiết sau đây.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100g bột hạnh nhân
+ 80g đường bột
+ 3ml màu thực phẩm vàng
+ 2 quả chanh vàng không hạt
+ 2 lòng trắng trứng
+ 40g đường kính
+ 20ml nước chanh vàng
+ 200ml whipping cream đánh bông

Cách bước để làm món bánh Macaron của Pháp

Bước 1: Ngâm rửa thật kỹ chanh. Sau đó bào lấy 15g vỏ.

Cách làm bánh Macaron của Pháp với công thức vô cùng đơn giản phần 1

Bước 2: Xay đường bột hoặc bột hạnh nhân cho đều với nhau.

Cách làm bánh Macaron của Pháp với công thức vô cùng đơn giản phần 2

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi bông cứng rồi cho nước chanh và phẩm màu vào trộn đều.

Cách làm bánh Macaron của Pháp với công thức vô cùng đơn giản phần 3

Bước 4: Tiếp đến, các bạn cho vỏ chanh và hỗn hợp hạnh nhân, đường bột vào rồi trộn đều nhẹ nhàng.

Cách làm bánh Macaron của Pháp với công thức vô cùng đơn giản phần 4

Bước 5: Dùng túi bóp kem, chia bột thành từng hình tròn nhỏ lên khay nướng có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách làm bánh Macaron của Pháp với công thức vô cùng đơn giản phần 5

Bước 6: Nướng bánh ở 150 độ trong 12-15 phút rồi để bánh ra ngoài trong khoảng 10 phút cho đến khi nguội hẳn.

Cách làm bánh Macaron của Pháp với công thức vô cùng đơn giản phần 6

Bước 7: Phết kem tươi lên bánh rồi kẹp 2 miếng bánh lại.

Cách làm bánh Macaron của Pháp với công thức vô cùng đơn giản phần 7

Cuối cùng là cùng nhau thưởng thức thôi nào

Cách làm bánh Macaron của Pháp với công thức vô cùng đơn giản phần 8

Add Comment