Cách làm bánh kem sinh nhật socola đẹp mà ngộ nghĩnh dễ thương

Cách làm bánh kem sinh nhật socola được đẹp mắt lại trang trí thêm các hình ngộ nghĩnh dễ thương không hề khó như nhiều người thường nghĩ, ngược lại chúng ta có thể làm một cách cực kỳ đơn giản có thể bằng nồi cơm điện hay lò vi sóng. Với những nguyên liệu bạn có thể tìm mua ở cửa hàng tạp hóa hoặc trong siêu thị, cộng với một chút chú tâm, bỏ công sức cùng tình cảm ra, thêm vào những hướng dẫn của 7monngonmoingay.vn bạn sẽ tạo ra được những chiếc bánh thật tuyệt và ý nghĩa để tặng người thân nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm bánh kem sinh nhật socola đơn giản bằng nồi cơm điện mà không cần lò vi sóng phần 1

Cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện

Dùng nồi cơm điện để làm bánh sinh nhật thì chúng ta có thể làm được loại bánh nào, nghe sao mơ hồ quá phài không các bạn. Không gì là không thể, bạn có thể làm bánh kem tươi, bánh sinh nhật rau câu…Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp với chảo để cho ra món bánh sinh nhật để đời kìa. Nói nhiều rồi, bắt đầu làm nhé! 😀

1. Nguyên liệu để làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện

+ 300 – 400g bột mì (có thể dùng bột làm bánh muffin bán sẵn ở siêu thị sẽ tiện hơn rất nhiều)

+ 5-7g bột nở ( thường là 1/3 gói bán sẵn)

+ 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng

+ 80 – 100g bơ nóng chảy (tùy độ ngậy bạn muốn)

+ Đường

+ Hương vị (có thể dùng bột cacao, sữa milo bột, chocolate nóng chảy, các loại vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố, hoặc thái lát mỏng trộn với bột…)

+ 3 thìa cà phê nước lọc

+ 1 hộp kem tươi (loại dùng ngay hoặc loại dạng lỏng)

+ Đường bột (mua ở siêu thị hoặc hàng bán nguyên liệu làm bánh)

+ Hoa quả trang trí

Máy đánh trứng, thố kim loại, phớ trét kem, chổi lông, dao cắt bánh, khay bánh…(tất cả các dụng cụ làm bánh có thể mua ở phố Hàng Thiếc, giá cả rất hợp lý).

2. Cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đánh trứng

Dùng máy đánh trứng đánh thật bông phần lòng trắng trứng, để riêng.

Bước 2: Trộn bột

Trộn bột mì, bột nở, lòng đỏ trứng, nước, đường, bơ nóng chảy và hương vị (ở đây mình dùng bột milo và chocolate nóng chảy) cho đến khi bột mịn. Bạn có thể thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột, nên tốt nhất cứ cho đường vừa phải, nếu nhạt có thể cho thêm. Nhưng mình khuyến khích các bạn làm cốt bánh nhạt thôi, vì còn kem tươi trét bên ngoài cũng ngọt nữa mà!

Bước 3: Trộn bột nở

Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào trộn đều, để khoảng 5-10 phút cho bột nở ngấm.

Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp bánh

Dùng chổi lông (trông giống chổi quét sơn nhưng lông mềm hơn rất nhiều) quét một lớp bơ chảy vào lòng nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh ra, nếu nồi cơm điện nhà bạn còn nguyên lớp chống dính thì có thể bỏ qua khâu này! Bước này nếu để bé yêu nhà bạn làm thì chắc chắn bé sẽ rất thích và chăm chú quét đi quét lại đấy!

Bước 5: Nấu bánh

Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện. Bấm nút COOK như khi bạn nấu cơm nhé! Khi báo chín, bạn dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín, còn không thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.

Bước 6: Làm kem trang trí

Trong khi chờ bánh chín thì mình làm kem tươi trang trí nhé!

Đổ khoảng 300ml kem tươi dạng lỏng ra thố kim loại (đã để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem dễ đánh) rồi cho một lượng đường tùy theo khẩu vị vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Chú ý không đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ đấy.

Bước 7: Hoàn thành món bánh

Sau 2 lần nướng thì cốt bánh đã chín: Vì bánh hơi to nên mình cắt đôi ra, một nửa làm bánh riêng cho bé, một nửa làm bánh sinh nhật mang tặng.

Các bạn có thể giữ nguyên cốt bánh, cùng với cách làm này mà trộn thêm nho khô vào thì sẽ được món bánh muffin nho rất ngon, có thể để ăn sáng hoặc làm bữa chiều hấp dẫn cho bé yêu nhé!

Các làm kem tươi đơn giản tại nhà

Cách làm bánh kem sinh nhật socola đơn giản bằng nồi cơm điện mà không cần lò vi sóng phần 2

Để làm bánh kem tươi tại nhà bằng nhân đậu xanh, chuối, sữa tươi, bạn đều có thể làm tại nhà được, cách làm kem tươi sẽ cực kỳ đơn giản hơn bao giờ hết sau khi bạn đọc cách làm sau đây:

1. Nguyên liệu để làm kem tươi

+ Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)

+ Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)

+ Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)

+ Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)

+ Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp)

Món kem làm từ sữa tươi vô cùng hấp dẫn, vị ngon đích thực, thơm thơm mùi vani, ngọt dịu, mát lạnh, tan chảy trong miệng.

2. Cách làm kem tươi rất đơn giản tại nhà

Bước 1: Hòa gelatin

Đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát. Sau đó bạn cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước. Không cần khuấy, để gelatin hút no nước.

Bước 2: Đun sữa

Các bạn cho sữa vào một nồi, đun nhỏ lửa. Lưu ý trong lúc đun khuấy đều liên tục, không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đến khi sữa bắt đầu sủi bọt và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp.

Bước 3: Hòa sữa và gelatin

Đổ sữa nóng vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất.

Bước 4: Hòa đường, vani

Cho đường và vani vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều.

Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút. Lưu ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần.

Bước 5: Đánh đều hỗn hợp kem lần 1

au 90 phút, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp liên tục.

Bước 6: Đánh đều hỗn hợp kem lần 2

Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.

Bước 7: Hoàn thành món kem

Bạn có thể cho thêm một số hương liệu trong thời điểm này, ví dụ socola, chanh, cam,… Kem socola: bạn cho thêm 10-15g bột cacao hoặc lượng tương đương socola đun chảy. Kem chanh: bạn cho thêm khoảng 5-10ml cốt chanh.

Cho vào ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức.

Cách làm bánh kem sinh nhật socola đơn giản

Cách làm bánh kem sinh nhật socola đơn giản bằng nồi cơm điện mà không cần lò vi sóng phần 3

Một người bạn của tôi đã rất thích thú sau khi tôi tặng và chỉ cách làm bánh kem socola đơn giản mà tôi sẽ trình bày dưới đây. Thậm chí bạn có thể làm mà không cần lò nướng, mà chỉ cần nồi cơm điện là được. Hãy làm theo cách của tôi nhé!

1. Cốt bánh:

– 2 quả trứng (55 – 60g 1 quả tính cả vỏ)

– 70 – 80g đường (tùy khẩu vị)

– ¼ thìa cà phê vani

– 40 ml dầu ăn

– 2 thìa canh bột cacao (khoảng 15g) hòa với 60 ml nước nóng

– 50 g bột mỳ mịn (cake flour), nếu không có có thể dùng bột mỳ đa dụng

– 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)

– 1 nhúm nhỏ muối

– ¼ thìa cà phê cream of tartar

2. Kem sô cô la:

– 40g sô cô la (65-70%)

– 5g bơ nhạt

– 95 ml kem tươi

– 1 thìa cà phê rượu Rum (tùy thích)

– Đường (tùy khẩu vị)

Cách làm bánh kem socola đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng

Chuẩn bị lò nướng 150 độ C. Rây đều bột mỳ với bột nở.

Bước 2: Đánh trứng

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Đánh lòng đỏ với 30g đường đến khi lòng đỏ nhạt màu. Đổ tiếp dầu ăn vào đánh đều.

Bước 3: Trộn ca cao, bột vào trứng

Cho tiếp nước ca cao, hỗn hợp bột vào trộn đều đến khi nhuyễn mịn.

Lòng trắng đánh nổi bọt với một tí xíu muối, cho tiếp cream of tartar vào đánh đến khi bông.

Bước 4: Cho đường vào hỗn hợp

Cho từ từ chỗ đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng, lòng trắng không xê dịch khi úp ngược, vẫn còn mịn dẻo.

Bước 5: Trộn trứng

Trộn hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ làm 3 lần theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Bước 6: Đổ bột vào khuôn

Đổ vào khuôn nướng trong vòng 45 phút.

Bước 7: Làm kem

Trong lúc chờ bánh chín ta làm kem:

– Đun chảy chocolate với bơ nhạt.

– Cho rượu Rum (nếu thích) để tạo hương vị, để hỗn hợp nguội bớt.

– Đánh bông kem tươi với đường (nếu có)

– Cho tiếp hỗn hợp chocolate đun chảy vào đánh cùng. Ta được kem chocolate.

Bước 8: Hoàn thành món ăn

Bánh chín để nguội rồi dỡ bánh ra khỏi khuôn, xẻ bánh làm 2.

Trét kem vào lớp bánh thứ nhất, đặt phần bánh thứ 2 lên. Trét nốt kem lên mặt bánh và xung quanh thành bánh.

Trang trí tùy thích.

Cách làm bánh kem sinh nhật bằng lò vi sóng

Cách làm bánh kem sinh nhật socola đơn giản bằng nồi cơm điện mà không cần lò vi sóng phần 4

1. Nguyên liệu cho 1 phần ăn:

– 25g bột cacao

– 45g bột mì

– 25g đường

– 15ml dầu ăn

– 45ml sữa tươi

– ½ thìa cà phê tinh chất vani

2. Các bước làm bánh kem sinh nhật bằng lò vi sóng

Bước 1: Trộn hỗn hợp

Trộn đều các nguyên liệu khô trong một bát cỡ vừa.

Thêm sữa và dầu ăn, trộn đều. Bạn lưu ý chỉ trộn vừa đủ, không trộn quá kĩ bánh sẽ bị cứng.

Bước 2: Nướng bánh

Chuẩn bị một bát dùng trong lò vi sóng – ở đây mình dùng ramekin – đổ bột đã trộn vào.

Cho vào lò vi sóng quay ở mức High trong 40 – 60 giây tùy theo loại lò bạn dùng. Sau giây thứ 40 bạn nên quan sát kĩ đến khi thấy bánh nở hết cỡ là được. Chiếc bánh này mình quay trong lò vi sóng 60 giây là được.

Bước 3: Hoàn thành món bánh

Nếu muốn bánh có bề mặt bóng đẹp bạn có thể đun chảy chocolate đen với ít bơ và kem tươi rồi đổ lên trên bánh.

Nếu làm nhanh bạn chỉ mất khoảng 5 phút cho món bánh này thay vì khoảng 30 phút khi dùng lò nướng để làm bánh như các loại bánh thông thường khác. Tuyệt vời nhất là bánh lại mềm, thơm ngay cả khi đã nguội vẫn ngon tuyệt!

Video cách làm bánh kem sinh nhật bằng vải nỉ

Mong là cách làm chúng tôi đã trình bày sẽ giúp ít nhiều trong việc làm bánh của bạn nói chung và bánh kem để tặng trong ngày sinh nhật nói riêng. Chúc các bạn  thành công.

3 Comments

  1. nguyen thanh hang 03/01/2015
  2. kimtien 11/01/2015
    • trongtai 11/01/2015

Add Comment