Cách làm bánh donut cực ngon hấp dẫn mà không cần lò nướng

Cách làm bánh donut cực ngon hấp dẫn mà không cần lò nướng nóng hổi với với vị mềm của bột mì, thơm của bơ. Bánh donut là loại bánh dễ làm, cuốn hút cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Vì thế hôm nay 7monngonmoingay.vn quyết định tiết lộ bí quyết làm bánh donut cực thơm ngon và hấp dẫn cho các bạn nhé.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 trứng gà.
+ 35g bơ chảy.
+ 500g bột mì.
+ 20g sữa bột.
+ 210ml sữa ấm 40độ.
+ 100g đường.
+ 7g men nở.
+ 3g muối.

Cách làm bánh donut xốp mềm mà không cần phải dùng tới lò nướng

Cách làm bánh donut không cần lò nướng

Bước 1: Nhào bột mì

Các bạn cho bột mì, muối, sữa bột, đường, trứng gà, men nở và bơ chảy vào một cái chậu và trộn cho đều. Men nở chúng ta có thể hòa vào nước ấm rồi cho vào, hoặc cũng có thể cho trực tiếp vào hỗn hợp.

Bước 2: Ủ cho bột nở

Nhào hỗn hợp bột vừa trộn, thêm nước và chúng ta sẽ nhào cho đến khi bột mềm mín, không còn dính tay là được. Tiếp theo, để yên và ủ cho bột nở ra gấp đôi.

Bước 3: Nặn bánh

Sau khi bột đã nở, thì các bạn dùng tay đấm vào cho xẹp hết bọt khí. Tiếp tục, các bạn cho bột ra một mặt phẳng để cán mỏng bột còn khoảng từ 1cm đến 1.2cm nhé! Sau khi đã cán xong, dùng dao cắt bột thành những khối nhỏ bằng quả trứng gà rồi tạo hình dáng bạn muốn và để cho bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Chiên bánh

Bắt chảo dầu lên bếp, để nhỏ lửa, dầu sôi thì cho bánh vào chiên. Bánh chín thì chúng ta vớt ra cho vào giấy thấm bớt dầu. Các bạn có thể nhúng chocolate hoặc rắc đường lên để chiếc bánh donut thêm ngon nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

Add Comment