Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh ngon lại đẹp mắt

Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh ngon lại đẹp mắt là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho những chị em yêu thích công việc nội trợ, bếp núc, đặc biệt là yêu thích việc chế biến những món bánh nhỏ nhắn xinh xắn mà vẫn vô cùng ngon miệng. Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất là ở miền nam, người dân Nam Bộ đặc biệt yêu thích món bánh thơm ngon và có màu sắc bắt mắt này. Bánh da lợn nhân đậu xanh ăn rất mềm, thơm, ngọt thanh lại có màu sắc tươi sáng với những lớp bánh được xếp chồng lên nhau nhìn rất thích mắt. Cách làm bánh da lợn đậu xanh đơn giản nên có thể chế biến một cách dễ dàng và nhanh chóng.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu xanh không vỏ chừng 150g;
+ Bột năng: 300g;
+ Bột gạo: 100g;
+ Nước cốt dừa: 600ml;
+ Nước lạnh: 250ml;
+ Nước lá dứa: 100ml (bạn có thể lấy lá dứa tươi say ra rồi lọc lấy nước cốt nhé);
+ Đường : 500g. Muối tinh: ½ muỗng.

Cách làm bánh da lợn đậu xanh ngon và đơn giản nhất

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Với cách làm món bánh da lợn bạn cần thực hiện sơ chế hai phần cơ bản trước khi tiến đến quá trình đổ bánh đó là làm phần vỏ bánh màu xanh và phần vỏ bánh màu vàng.

Bước 1: Làm vỏ bánh da lợn nhân đậu xanh

Trước tiên chúng mình cùng thực hiện sơ chế phần vỏ bánh màu xanh trước nhé!

-Bạn lấy 200g đường phèn cho vào nồi cùng với 100ml nước lạnh rồi bắc lên bếp đun đến khi thấy đường tan chảy thì bạn có thể tắt bếp rồi.

– Bột năng cùng với bột gạo, nước cốt dừa, muối cũng như nước lá dứa và nước đường hòa tan bạn cho tất cả vào một cái âu to rồi hòa tan chúng vào với nhau. Để bột được sánh mịn không vón cục thì bạn có thể dùng một cái rây lược qua vài lần.

Tiếp đến là thực hiện phần vỏ bánh màu vàng. Với phần này bạn cũng thực hiện tương tự như làm phần vỏ bánh màu xanh thôi. Chẳng khác gì nhiều so với khâu làm vỏ bánh màu xanh đâu bạn ạ. Nếu như bạn không thích hương vị của đậu xanh thì bạn có thể chọn khoai môn thay thế cho đậu xanh nhé! Cách làm bánh da lợn khoai môn cũng đơn giản tương tự bánh da lợn đậu xanh thôi.

– Bạn cũng lấy đường phèn hòa vào nước lạnh rồi cho lên bếp đun đến khi đường tan chảy hết thì bạn có thể tắt bếp rồi.

– Đậu xanh bạn có thể ngâm với nước lạnh qua đêm để đậu có thể nở và sẽ nhanh chín nhừ hơn khi nấu. Sau đó bạn cho tất cả đậu xanh cùng nước đường, nước cốt dừa,muối, bột năng, và chút bột gạo vào máy xay sinh tố say thật mịn. Bạn cần có thể dùng một cái rây lược qua cho hồn hợp bột thêm mịn mà không bị vón cục nhé!

Bước 2: Tiến hành đồ bánh da lợn nhân đậu xanh

Như vậy là chúng mình đã thực hiện xong hai bước làm vỏ bánh thật đơn giản và nhanh chóng rồi. Bây giờ chúng mình chuyển sang khâu đồ bánh thôi nhé! Đây được coi là một bước quan trọng trong cách làm bánh da lợn đơn giản này.

– Đầu tiên bạn bắc một nồi nước lên bếp rồi cho vào nồi một cái xửng có chứa khuôn để hấp bánh. Bạn có thể đun khoảng chừng 5 phút để khuôn được nóng rồi sau đó mới múc một muôi bột màu xanh đổ vào khuôn. Bạn nhớ đổ một lớp bột mỏng thôi nhé!

– Sau đó bạn hấp bột chừng 3 đến 4 phút rồi lại đổ thêm một muôi bột đậu xanh lên trên lớp bột cũ. Bạn có thể hấp chừng 5 phút rồi lại đổ thêm một lớp bột nữa lên trên. Bạn cứ lần lượt chờ bột chín rồi lại đổ tiếp lớp khác lên trên. Đến khi thấy bánh chín thì bạn có thể bắc ra để nguội rồi cắt miếng theo nhiều kiểu tùy thích nhé!

Với cách làm bánh da lợn đơn giản nhất này thì bạn có thể thực hiện làm ngay tại nhà mà không phải đi ra ngoài hàng để được thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh này đâu.

Add Comment